Tag: uống rượu bia

TP.HCM đặt chỉ tiêu: 100% cán bộ không uống rượu, bia ngay trước và trong giờ làm việc

Đến năm 2025, 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan tổ chức; người làm việc trong lực lượng vũ trang; học sinh, sinh viên không uống rượu, bia ngay trước và trong giờ làm việc.

Nên có trạm đo nồng độ cồn miễn phí để dân tự kiểm tra?

Nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online đề nghị như trên sau khi cử tri TP.HCM cho rằng cần xác định khung giờ và cung đường “nóng” thay vì kiểm tra nồng độ cồn vào giờ cao điểm người dân đi làm, đi học, tránh gây phiền hà.

Tỉnh ủy Bắc Ninh yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ đi muộn về sớm, làm việc cá nhân trong giờ làm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh vừa có chỉ thị yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ, người lao động đi muộn về sớm, làm việc cá nhân, uống rượu bia… trong giờ làm việc.

Cấm tuyệt đối nồng độ cồn với tài xế: Đừng để xảy ra bất cập!

Nhiều ý kiến bạn đọc cho rằng phải cấm tuyệt đối nồng độ cồn với tài xế mới quản lý được vì chuyện này ảnh hưởng đến sinh mạng người tham gia giao thông.

Chặn những chiếc xe 'rượu bia lái'

Tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng một cô gái trẻ gần đây xuất phát từ nguyên nhân đã uống rượu bia nhưng vẫn cố cầm lái.

Đại biểu Quốc hội, chuyên gia tranh luận: Có nên cấm tuyệt đối tài xế lái xe có nồng độ cồn?

Đại biểu Trịnh Xuân An bày tỏ ủng hộ việc cần cấm tuyệt đối tài xế khi lái xe mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

Làm sao giảm bớt người ghiền bia rượu?

Việc này ai cũng thấy, ai cũng nói. Uống rượu bia nhiều "nổi tiếng thế giới" thì có gì hay?

Nồng độ cồn trong mắt bợm nhậu

Người vi phạm nồng độ cồn thường tìm cách đổi tên cho rượu bia, biến nó thành nước ép hoa quả mật ong, nước trái cây, nước pha bia...

Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông rút ống xăng dọa đốt xe

Người đàn ông khoảng 50 tuổi khi bị cán bộ của Cục Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn đã bất ngờ rút ống xăng xe, cầm bật lửa đe dọa đốt xe gây áp lực với lực lượng công an.

Ngáy có phải là một bệnh hay không còn tùy thuộc vào mức độ

Ngáy là rất phổ biến, nhưng trong quan niệm truyền thống, ngáy từng được coi là "cật đắc bão - thụy đắc hảo" tức là "ăn no - ngủ say" và sống hạnh phúc. 25% dân số thế giới ngáy thường xuyên khi ngủ, tức khoảng 2 tỉ người cứ ngủ là ngáy.