Muốn giao thông ngày một văn minh, đừng tiếc một 'share'

28/06/2021 13:00 GMT+7

TTO - Sau 3 tháng phát động, chương trình “10 thói quen văn minh giao thông” đã nhận được gần 1.000 bài thi, cùng hơn hàng trăm ngàn lượt chia sẻ trên Facebook.

Muốn giao thông ngày một văn minh, đừng tiếc một share - Ảnh 1.

"10 thói quen văn minh giao thông" với thông điệp: "Thay thói quen nhỏ, tạo ý nghĩa to" là chương trình nằm trong chiến dịch "Chuyến xe văn minh", do báo Tuổi Trẻ phát động với sự đồng hành của Grab Việt Nam. Năm nay cũng là năm thứ hai chiến dịch này được triển khai thành công.

Chương trình hướng đến việc kêu gọi cộng đồng cùng chia sẻ những hành vi kém văn minh mà mình bắt gặp trên đường, qua đó nhắc nhở bản thân cũng như mọi người cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. 

Cùng điểm qua một số thói quen ấn tượng thuộc "10 thói quen văn minh giao thông" được cộng đồng bình chọn nhiều nhất nhé!

Muốn giao thông ngày một văn minh, đừng tiếc một share - Ảnh 2.
Muốn giao thông ngày một văn minh, đừng tiếc một share - Ảnh 3.
Muốn giao thông ngày một văn minh, đừng tiếc một share - Ảnh 4.
Muốn giao thông ngày một văn minh, đừng tiếc một share - Ảnh 5.
Muốn giao thông ngày một văn minh, đừng tiếc một share - Ảnh 6.

Với hành động chia sẻ những thói quen kém văn minh trong giao thông khiến ai gặp phải cũng ngao ngán, 10 bạn đọc trên đã nhận được phần thưởng từ chương trình là voucher có giá trị 1 triệu đồng từ Grab Việt Nam. 

Song song đó, 10 thói quen này được tổng hợp thành 1 bộ cẩm nang "10 Thói quen văn minh giao thông", và đăng trên website của chương trình tại đây. 

Nhằm góp phần thay đổi bức tranh giao thông trở nên văn minh và an toàn hơn, đừng tiếc một nút "share" để bộ cẩm nang được lan tỏa rộng rãi nhé.

Để chia sẻ "10 Thói quen văn minh giao thông", đọc giả chỉ cần truy cập vào đường link https://bit.ly/3lmEAMZ và thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Đăng nhập và điền đầy đủ thông tin được yêu cầu.

Bước 2: Từ top "10 thói quen được quan tâm", độc giả sẽ chọn 1 thói quen mà bạn mong muốn mọi người thực hiện tốt và bấm nút "Chia sẻ". Màn hình sẽ hiện ra bài chia sẻ với hình thức tấm postcard có hình ảnh của bạn, thói quen bạn muốn chia sẻ và chữ ký điện tử của bạn.

Bước 3: Chia sẻ tấm postcard này lên trang Facebook cá nhân ở chế độ "Công khai" và kêu gọi người thân, bạn bè cùng tham gia chia sẻ.

Điểm danh những hành vi kém văn minh giao thông người đi xe máy thường mắc phải Điểm danh những hành vi kém văn minh giao thông người đi xe máy thường mắc phải

TTO - Theo số liệu, tính đến cuối năm 2019, tổng số xe máy đang lưu thông tại Việt Nam đạt gần 60 triệu xe. Với lượng xe máy đông đúc này, chỉ cần mỗi người có một hành vi kém văn minh giao thông, trật tự giao thông sẽ xảy ra nhiều rối loạn...


T. Đ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận