20/02/2021 07:41 GMT+7

Nhiều tỉnh điều chỉnh lịch học, cho học sinh trở lại trường từ 22-2

CHÍ TUỆ - KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG - VĨNH HÀ - BÙI LIÊM - ĐỨC TRONG - TTXVN
CHÍ TUỆ - KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG - VĨNH HÀ - BÙI LIÊM - ĐỨC TRONG - TTXVN

TTO - Bình Thuận, Ninh Thuận thông báo cho học sinh toàn tỉnh đi học lại từ 22-2; Thái Bình cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường từ 22-2; trong khi Đồng Tháp dự kiến cho học sinh, sinh viên đi học lại cùng thời gian này...

Nhiều tỉnh điều chỉnh lịch học, cho học sinh trở lại trường từ 22-2 - Ảnh 1.

Học sinh trường THCS Trần Cao Vân (TP Huế) đã đi học lại ngày 17-2 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Học sinh Hà Giang đi học lại từ 22-2, riêng huyện Xí Mần từ 1-3

UBND tỉnh Hà Giang cho biết tỉnh đã có thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 22-2 (học viên, học sinh, sinh viên thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chuyên nghiệp do hiệu trưởng quyết định thời gian đi học theo kế hoạch đào tạo của nhà trường). Riêng học sinh trên địa bàn huyện Xín Mần đi học trở lại từ ngày 1-3.

Tuyên Quang, Phú Thọ, Cao Bằng đi học trở lại từ 22-2

Ông Hoàng Việt Phương, phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết, sáng 20-2 tỉnh vừa có văn bản về việc cho trẻ em, học sinh, học viên ở các cấp học đi học trở lại từ ngày 22-2.

Tại Phú Thọ, ông Nguyễn Văn Mạnh, giám đốc sở GD-ĐT, cũng cho biết sở đã có công văn thông báo học sinh mầm non, phổ thông, học viên học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT sẽ đi học trở lại từ ngày 22-2.

UBND tỉnh Cao Bằng cũng đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên, học viên toàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 22-2.

Bắc Giang cho học sinh trở lại trường từ 22-2

Ông Trần Tuấn Nam, giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở đã có văn bản thông báo cho học sinh các cấp bắt đầu đi học trở lại từ ngày 22-2. 

Riêng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Lục Nam chuẩn bị các điều kiện để học sinh đi học từ ngày 1-3.

Nhiều tỉnh điều chỉnh lịch học, cho học sinh trở lại trường từ 22-2 - Ảnh 2.

Nhiều địa phương đã cho học sinh đi học lại trên cơ sở đảm bảo khuyên tắc 5K - Ảnh: NHƯ HÙNG

Học sinh, sinh viên Bình Thuận sẽ đi học lại từ ngày 22-2

Sáng 20-2, Sở GD-ĐT Bình Thuận cho biết trẻ em ở các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh, sinh viên tại địa phương sẽ trở lại trường học vào ngày 22-2.

Các cơ sở giáo dục được yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp 5K, gồm: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.

Đối với trẻ mầm non và tiểu học, gia đình cần đo thân nhiệt trước khi đưa đến trường. Các trường hợp ho, sốt, có biểu hiện không bình thường về sức khỏe được phép nghỉ học...

Ninh Bình: Học sinh các cấp học lại từ 22-2, mầm non từ 1-3

Ngày 20-2, Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Bình đã ban hành công văn cho học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường học từ ngày 22-2. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28-2 và đi học trở vào ngày 1-3.

Lào Cai: Học sinh nghỉ đến hết 20-2, riêng mầm non đến 28-2

Ông Nguyễn Thế Dũng, phó giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Lào Cai, cho biết Sở đã ban hành văn bản về việc kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán đến hết 28-2 cho trẻ mầm non để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Riêng học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên sẽ nghỉ đến hết ngày 20-2.

"Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền 'văn bản' của UBND tỉnh Lào Cai cho phép học sinh các cấp tiếp tục nghỉ tết đến hết ngày 29-2, đây là thông tin giả mạo" - ông Dũng nói.

Thái Bình đồng ý cho học sinh khối 9 và 12 trở lại trường từ 22-2

Nhiều tỉnh điều chỉnh lịch học, cho học sinh trở lại trường từ 22-2 - Ảnh 3.

UBND tỉnh Thái Bình thống nhất về việc cho học sinh khối lớp 9 và 12 trở lại trường học từ ngày 22-2 thay vì học trực tuyến, học qua truyền hình - Ảnh: KHÁNH LINH

Ngày 19-2, UBND tỉnh Thái Bình ban hành công văn đồng ý cho học sinh khối lớp 9 THCS và lớp 12 THPT cùng với học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 của Trường THPT chuyên Thái Bình trở lại trường học từ ngày 22-2.

UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các huyện, thành phố trên địa bàn bố trí chương trình và kế hoạch dạy học phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đối với các khối học khác trên địa bàn vẫn tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới của tỉnh và tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến tại những nơi có đủ điều kiện.

Ninh Thuận đảm bảo an toàn để học sinh trở lại trường từ ngày 22-2

Ngày 19-2, UBND tỉnh Ninh Thuận đã đồng ý, thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc để học sinh trên toàn tỉnh trở lại trường từ ngày 22-2 nhằm đảm bảo kế hoạch, chương trình giảng dạy năm học 2020-2021.

Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo, chính quyền các địa phương phải chủ động tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo cũng như quy định về phòng chống dịch COVID-19 của trung ương, của tỉnh đến tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn; đảm bảo an toàn cho cả giáo viên, cán bộ quản lý lẫn học sinh khi trở lại trường.

Trước đó, sau kỳ nghỉ tết, Ninh Thuận tạm cho học sinh nghỉ học phòng dịch cho đến khi có thông báo mới.

Đồng Tháp: Học sinh, sinh viên dự kiến trở lại trường vào ngày 22-2

Theo văn bản số 188/VPUBND-THVX ngày 18-2 của Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp, chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT chuẩn bị tốt cho học sinh, học viên, sinh viên trở lại trường học tập vào ngày 22-2 (trong điều kiện tỉnh tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh), đảm bảo triển khai đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 16-2, UBND tỉnh Đồng Tháp cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh không đến trường từ ngày 17-2 để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới. 

Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học, Sở GD-ĐT tỉnh đã chủ động xây dựng 3 phương án tổ chức dạy học khác nhau tùy theo cấp học và thời gian tạm nghỉ.

Năm học 2020-2021, toàn tỉnh Đồng Tháp có khoảng 350.000 học sinh tại 700 cơ sở giáo dục từ mầm non đến THPT.

Nam Định bác tin 'cho học sinh nghỉ học đến ngày 28-2' 

Ngày 19-2, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cho biết "tờ trình" với nội dung "cho học sinh toàn tỉnh nghỉ đến hết 28-2, hủy kỳ thi học sinh giỏi lớp 12; tạm dừng tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh cho đến khi có thông báo của ban tổ chức" là giả. Cơ quan chuyên môn của tỉnh đang phối hợp Công an tỉnh Nam Định xác minh, làm rõ vụ giả mạo này.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Nam Định đã trở lại học tập bình thường từ ngày 17-2.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Học sinh không học được trực tuyến dự kiến sẽ học trên lớp từ 22-2

Ngày 19-2, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Trần Thị Ngọc Châu cho biết tỉnh sẽ tổ chức học trực tiếp trên lớp cho những học sinh không học được qua mạng để đảm bảo tất cả học sinh ở tỉnh đều có đủ số tiết theo quy định, theo TTXVN.

Sở cùng các phòng giáo dục của 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã hoàn chỉnh kế hoạch giảng dạy, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 và dự kiến vào ngày 22-2 giáo viên sẽ trực tiếp dạy trên lớp cho học sinh không học được trực tuyến.

Để phòng chống dịch COVID-19, Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện dạy và học trực tuyến cho học sinh từ ngày 18-2, với 100% các trường đăng ký và thực hiện. Tuy nhiên, vẫn còn những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu thiết bị học trực tuyến hoặc học sinh còn quá nhỏ chưa đọc thông viết thạo trong khi phụ huynh không thể bố trí thời gian để hỗ trợ con học trực tuyến. Do vậy, sở cùng các phòng giáo dục đã xây dựng kế hoạch và trình UBND tỉnh cho phép tổ chức dạy trực tiếp trên lớp từ ngày 22-2.

Bình Phước, Bắc Ninh kéo dài thời gian nghỉ

Trong khi đó, Bình Phước và Bắc Ninh ngày 19-2 có thông báo mới, theo đó cho học sinh tạm ngừng đến trường đến hết ngày 28-2. Trước đó, hai tỉnh này thông báo cho học sinh nghỉ đến 21-2.

Trong công văn mới gửi các sở giáo dục và đào tạo và các trường THPT trực thuộc, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở chủ động báo cáo UBND tỉnh, thành phố xin ý kiến về việc cho học sinh đi học hay tạm dừng đến trường khi tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp. Các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học để ứng phó với dịch COVID-19.

Trường hợp học sinh không đến trường, các nhà trường chủ động thực hiện việc dạy học trực tuyến qua Internet, qua truyền hình. Nội dung dạy học đảm bảo tính khoa học, sư phạm, phù hợp với đối tượng học sinh từng cấp học và linh hoạt tùy theo điều kiện từng địa phương.

Chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với COVID-19 Chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với COVID-19

TTO - Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học, có thể cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang dạy học trực tuyến.

CHÍ TUỆ - KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG - VĨNH HÀ - BÙI LIÊM - ĐỨC TRONG - TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên