19/02/2021 10:18 GMT+7

Chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với COVID-19

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học, có thể cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang dạy học trực tuyến.

Chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với COVID-19 - Ảnh 1.

Trường học khử khuẩn trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường - Ảnh: V.NGỌC

Trong nội dung công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo và các trường THPT trực thuộc, Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các sở chủ động báo cáo UBND tỉnh, thành phố xin ý kiến về việc cho học sinh đi học hay tạm dừng đến trường khi tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp. Các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học để ứng phó với dịch COVID-19.

Trường hợp học sinh không đến trường, các nhà trường chủ động thực hiện việc dạy học trực tuyến qua Internet, qua truyền hình. Nội dung dạy học đảm bảo tính khoa học, sư phạm, phù hợp với đối tượng học sinh từng cấp học và linh hoạt tùy theo điều kiện từng địa phương.

Bộ Giáo dục và đào tạo cũng yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo từng nhà trường nắm bắt tình hình học sinh sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán, nhất là học sinh vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số để xây dựng phương án dạy học từ xa phù hợp và có kế hoạch bồi dưỡng, phụ đạo khi học sinh quay lại trường.

Học sinh TP.HCM nghỉ học từ 2-2, ở nhà học trực tuyến Học sinh TP.HCM nghỉ học từ 2-2, ở nhà học trực tuyến

TTO - Từ ngày 2-2, học sinh các cấp ở TP.HCM sẽ không phải đến trường mà ở nhà học qua mạng cho đến ngày 5-2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên