Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Cần Thơ cho học sinh mầm non nghỉ học sau Tết, trung học học trực tuyến

09/02/2021 21:54 GMT+7

TTO - Học sinh mầm non ở thành phố Cần Thơ sẽ nghỉ học, còn học sinh trung học sẽ học trực tuyến, học tại nhà sau Tết cho đến khi có thông báo mới.

Cần Thơ cho học sinh mầm non nghỉ học sau Tết, trung học học trực tuyến - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học tại một trường ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 9-2, Sở Giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ có công văn khẩn gửi các phòng giáo dục - đào tạo, các đơn vị trực thuộc và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên quận, huyện "về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán".

Theo chỉ đạo tại công văn này, các trường mầm non tiếp tục cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

Còn các trường phổ thông tiếp tục rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, cập nhật kế hoạch để tiếp tục duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến, học tập tại nhà ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

Sở Giáo dục - đào tạo cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành và học sinh, cha mẹ học sinh hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết.

Người đứng đầu đơn vị trực tiếp chỉ đạo việc phân công lực lượng trực trước, trong và sau Tết Nguyên đán đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; đảm bảo thông tin liên lạc với Sở Giáo dục - đào tạo, các đơn vị quản lý trực tiếp và cơ quan phụ trách phòng, chống dịch của địa phương.

Theo kế hoạch nghỉ Tết của các cấp học tại TP Cần Thơ, học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày 22-2 (nhằm ngày 11 tháng giêng âm lịch).

Cần Thơ cho học sinh nghỉ thêm một tuần tránh virus corona Cần Thơ cho học sinh nghỉ thêm một tuần tránh virus corona

TTO - Quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần sau thời gian nghỉ Tết được chủ tịch UBND TP Cần Thơ đưa ra ngay trong chiều 1-2 theo đề xuất của Sở Y tế. An Giang cũng dừng một số lễ hội lớn vì virus corona.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận