Cần Thơ cho học sinh nghỉ thêm một tuần tránh virus corona

01/02/2020 18:32 GMT+7

TTO - Quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần sau thời gian nghỉ tết được chủ tịch UBND TP Cần Thơ đưa ra ngay trong chiều 1-2 theo đề xuất của Sở Y tế. An Giang cũng dừng một số lễ hội lớn vì virus corona.

Cần Thơ cho học sinh nghỉ thêm một tuần tránh virus corona - Ảnh 1.

Ông Lê Quang Mạnh, chủ tịch UBND TP Cần Thơ, thống nhất với đề nghị cho học sinh toàn thành phố nghỉ học thêm 1 tuần sau nghỉ tết tại cuộc họp chiều 1-2 - Ảnh: THÁI LŨY

Chiều 1-2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh thống nhất phương án cho học sinh, sinh viên nghỉ học một tuần để có thời gian tiêu độc, khử trùng các trường học và tập huấn cho giáo viên về công tác phòng, chống dịch.

Bà Lâm Thanh Liễu, trưởng Phòng giáo dục và đào tạo Q.Ninh Kiều, cho biết vừa có chỉ đạo của chủ tịch UBND TP Cần Thơ về ứng phó với dịch cúm do virus corona (nCoV) đã lập tức đề nghị hiệu trưởng các trường thông báo hỏa tốc đến phụ huynh học sinh cho con em mình nghỉ học tiếp một tuần nữa, bắt đầu từ ngày 3-2 đến 8-2.

Đồng thời sẽ phối hợp với cơ quan y  tế tập huấn cho tất cả hiệu trưởng và cán bộ y tế ở trường về phòng chống dịch. 

"Chúng tôi đã đề nghị hiệu trưởng tất cả các trường triển khai ngay việc phun thuốc, khử khuẩn tại trường, đặc biệt nắm lại thông tin học sinh đi du lịch ngoài thành phố đến những điểm nóng như: Nha Trang, Đà Nẵng, các tỉnh phía Bắc và nước ngoài.

Ông Nguyễn Văn Hồng, phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ, cho biết hiện trên địa bàn có gần 500.000 học sinh, cho nên lùi ngày nhập học là cần thiết, đồng thời các cơ sở giáo dục có thời gian chuẩn bị công tác phòng dịch.

"Chúng tôi đã đề nghị tất cả các trường phải phối hợp với cơ quan y tế địa phương để theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Khi có hiện tượng bất thường xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám và điều trị, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học" - ông Hồng nói.

Tạm dừng nhiều hoạt động lễ hội lớn tại miền Tây

Ngày 1-2, ông Nguyễn Anh Dũng - giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Long An - cho biết UBND tỉnh Long An đã ký công điện về việc tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, lễ hội, họp mặt, hội thảo trên địa bàn tỉnh này.

Theo công điện, do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đang diễn biến phức tạp, chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội trên địa bàn tỉnh gồm lễ hội Làm Chay ở huyện Châu Thành, lễ hội vía Miếu Bà Ngũ Hành ở Cần Giuộc, cúng rằm tháng giêng ở chùa nổi Vĩnh Hưng, cúng lễ kỳ yên ở đình Vạn Phước Cần Đước, cúng lễ kỳ yên ở đình Vĩnh Phong Thủ Thừa.

Đây đều là các lễ hội lớn, thu hút hàng ngàn người tham gia trong dịp rằm tháng giêng hằng năm tại Long An. Ngoài các lễ hội trên, các hoạt động tập trung đông người, họp mặt, hội thảo trên địa bàn tỉnh này cũng được yêu cầu tạm dừng.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - cho biết UBND tỉnh An Giang cũng đã chỉ đạo tạm dừng tổ chức "Ngày hội mắm An Giang - Nam Bộ lần thứ I - 2020" vốn dự định diễn ra từ ngày 13 đến 16-2 tại khu vườn tượng lớn, phường Núi Sam, TP Châu Đốc.

Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán 14 ngày Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán 14 ngày

TTO - Học sinh các cấp tại TP Cần Thơ nghỉ tết từ ngày 20-1 đến hết ngày 2-2 (nhằm 26 tháng chạp đến hết mùng 9 tháng giêng năm Canh Tý). Tổng cộng, học sinh được nghỉ 14 ngày.


THÙY TRANG - THÁI LŨY - SƠN LÂM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận