30/01/2020 18:08 GMT+7

TP.HCM khuyến cáo cho học sinh nghỉ học nếu bị sốt

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Ngày 30-1, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các cơ sở giáo dục chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh; xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. 

Bên cạnh đó, các trường cần theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học. 

Khi học sinh có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh, nhà trường đề nghị phụ huynh theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời; đồng thời cho học sinh nghỉ học để theo dõi tránh lây lan. Song song đó, nhà trường phải nhập sổ theo dõi sức khỏe của học sinh, nắm nguyên nhân nghỉ học do bệnh.

Sở GD-ĐT TP.HCM

Sở GD-ĐT TP cũng nhắc nhở các trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona và dịch bệnh mùa đông xuân.

Ngoài ra, sở này cũng chỉ đạo nhà trường phải triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại đơn vị; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch trong nhà trường; thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.

Riêng những trường có thực hiện công tác bán trú, nội trú cần tăng cường vệ sinh chiếu, mền và phòng ngủ; tăng cường nhắc nhở học sinh rửa tay đúng quy trình trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Được biết, hiện nay học sinh các cấp ở TP.HCM vẫn đang trong thời gian nghỉ tết, theo lịch nghỉ tết của Sở GD-ĐT TP.HCM thì ngày 3-2 (tức mùng 10), học sinh mới trở lại trường. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận