20/02/2021 09:29 GMT+7

TP.HCM: Học trực tuyến không ảnh hưởng thi tuyển lớp 10

H.HG.
H.HG.

TTO - Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm 2021 - 2022 ở TP.HCM vẫn tiến hành theo hai hình thức: tuyển thẳng và thi tuyển. Những học sinh thuộc diện tuyển thẳng vẫn có thể đăng ký thi tuyển nếu muốn.

TP.HCM: Học trực tuyến không ảnh hưởng thi tuyển lớp 10 - Ảnh 1.

Học sinh dự thi lớp 10 năm 2020 tại TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

"Dù học sinh học trực tiếp hay trực tuyến thì đề thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm nay vẫn giữ sự ổn định, cấu trúc và định hướng đề thi giống như năm trước" - ông Hồ Tấn Minh, phó trưởng Phòng giáo dục trung học (Sở GD-ĐT TP.HCM), cho biết chiều 19-2.

Ông Minh nói: "Nội dung đề thi tuyển sinh lớp 10 sẽ nằm trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD-ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9. Tuy nhiên, các câu hỏi trong đề thi không chú trọng vào việc kiểm tra lý thuyết đơn thuần mà nhằm vào việc đánh giá năng lực của học sinh. Cụ thể là đề thi các môn sẽ tăng cường những câu hỏi nhằm kiểm tra năng lực vận dụng kiến thức đã học của thí sinh để giải quyết vấn đề thực tế".

Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm 2021 - 2022 ở TP.HCM vẫn tiến hành theo hai hình thức: tuyển thẳng và thi tuyển. Những học sinh thuộc diện tuyển thẳng vẫn có thể đăng ký thi tuyển (nếu muốn). 

Các thí sinh sẽ thi ba môn: toán, văn, ngoại ngữ; thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 chuyên sẽ thi thêm môn chuyên. Trong đó môn ngữ văn, môn toán có thời gian làm bài 120 phút, môn ngoại ngữ thi 60 phút.

Học trực tuyến Học trực tuyến 'năm COVID-19 thứ hai': Hôm nay con không được đẹp cô ơi

TTO - LTS: Dạy học trực tuyến đang là chủ đề chính được đề cập ở nhiều nhà, nhiều cơ quan và công sở. Tuổi Trẻ trích đăng tâm sự của những người trong cuộc - giáo viên và phụ huynh - với nhiều cung bậc bi hài...

H.HG.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên