Bí thư Cần Thơ yêu cầu rà soát hạ tầng phục vụ học trực tuyến

17/02/2021 12:44 GMT+7

TTO - Tại buổi họp giao ban đầu năm ngày 17-2, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh đã có những chỉ đạo “nóng” vấn đề người dân quan tâm hiện nay là sau tết, việc học sinh đi học trở lại thế nào, học trực tuyến ra sao.

Bí thư Cần Thơ yêu cầu rà soát hạ tầng phục vụ học trực tuyến - Ảnh 1.

Ông Lê Quang Mạnh (phải) phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp giao ban với các cơ quan chức năng thành phố Cần Thơ ngày 17-2 - Ảnh: NGỌC HÂN

Đáng chú ý, trong phần phát biểu kết luận buổi giao ban, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh dành khá nhiều thời gian cho vấn đề đi học trở lại và tổ chức dạy học trực tuyến sau kỳ nghỉ tết.

Theo đó, ông Mạnh yêu cầu ngành giáo dục - đào tạo thành phố rà soát lại điều kiện hạ tầng và việc tiếp cận học trực tuyến của học sinh, đặc biệt lưu ý đối với các vùng khó khăn.

"Việc tiếp cận trong giáo dục phải đảm bảo tính công bằng, nếu kéo dài việc học trực tuyến mà nhiều trẻ em ở vùng khó khăn không tiếp cận được thì phải xem xét lại", ông Mạnh chỉ đạo.

Người đứng đầu Thành ủy Cần Thơ cũng đánh giá không nên kéo dài việc nghỉ học của học sinh nếu thực sự không cần thiết, đồng thời yêu cầu ngành giáo dục - đào tạo chỉ đạo các trường và giáo viên chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp cũng như có hướng dẫn về công tác phòng chống dịch ngay trong tuần này.

Ngoài ra, ông Mạnh cũng gợi mở về việc có thể tổ chức việc học phân kỳ cho các lớp, tránh học tập trung quá đông. Đối với các lớp cuối cấp, có thể cho học sớm hơn để đảm bảo chất lượng thi tốt nghiệp.

Trước đó, Sở Giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ đã có văn bản thông báo sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, học sinh mầm non ở thành phố tiếp tục nghỉ học, còn học sinh các trường phổ thông học trực tuyến, chờ thông báo mới.

Cần Thơ tạm đình chỉ hoạt động karaoke, bar, massage, vũ trường từ 10-2 Cần Thơ tạm đình chỉ hoạt động karaoke, bar, massage, vũ trường từ 10-2

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ ngày mai 10-2.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận