Yêu cầu học sinh báo cáo “sổ nhật ký nghỉ tết” để kiểm soát dịch

19/02/2021 13:20 GMT+7

TTO - Theo ông Nguyễn Thanh Tùng - hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT An Giang, trước khi cho nghỉ tết thì trường đã yêu cầu học sinh viết "sổ nhật ký nghỉ tết". Đặc biệt, "sổ nhật ký nghỉ tết" phải ghi lịch trình đi đâu, với ai.

Yêu cầu học sinh báo cáo “sổ nhật ký nghỉ tết” để kiểm soát dịch - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT An Giang - báo cáo với đoàn công tác - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 19-2, đoàn công tác Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang đến kiểm tra tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất và công tác phòng dịch COVID-19 tại Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT An Giang.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng - hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT An Giang, trước khi cho nghỉ tết thì trường đã yêu cầu học sinh viết "sổ nhật ký nghỉ tết". Đồng thời, trường thông báo cho phụ huynh không nên đưa con em đi chơi xa. Đặc biệt, "sổ nhật ký nghỉ tết" phải ghi rõ ràng lịch trình đi đâu, với ai... Toàn trường có 486 em học sinh nội trú, chủ yếu ở Tri Tôn và Tịnh Biên.

Yêu cầu học sinh báo cáo “sổ nhật ký nghỉ tết” để kiểm soát dịch - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Ngọc Diễm - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo - rửa tay sát khuẩn tại trường - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Chủ nhật này các em sẽ đến trường. Do dịch bệnh phức tạp nên chúng tôi sẽ yêu cầu các em nộp sổ nhật ký này cho đoàn trường để kiểm tra lịch trình di chuyển. Để nếu Bộ Y tế có công bố nơi nào nghi nhiễm COVID-19 thì chúng tôi sẽ biết để khoanh vùng.

Ngoài ra, chúng tôi cũng chuẩn bị sẵn sàng cho phương án dạy trực tuyến khi có trường hợp xảy ra. Chúng tôi sẽ bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập và nước rửa tay thường xuyên" - ông Tùng nói.

Yêu cầu học sinh báo cáo “sổ nhật ký nghỉ tết” để kiểm soát dịch - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Ngọc Diễm - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo - phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: BỬU ĐẤU

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trần Thị Ngọc Diễm - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang - yêu cầu nhà trường nắm lại số lượng học sinh và phụ huynh trong dịp tết có đi chơi vùng dịch hay không. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng nước rửa tay sát khuẩn và yêu cầu học sinh mang khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển từ nhà đến trường. Trường cũng tranh thủ vệ sinh trường lớp để đón các em trở lại trường.

"Nhà trường không được tổ chức hoạt động chào cờ đông người và các hoạt động vui chơi giải trí theo đúng khuyến cáo của ngành y tế. Trường cũng phải chuẩn bị cho việc dạy trực tuyến khi có yêu cầu" - bà Diễm nói.

Yêu cầu học sinh báo cáo “sổ nhật ký nghỉ tết” để kiểm soát dịch - Ảnh 4.

Bà Trần Thị Ngọc Diễm kiểm tra bếp ăn của Trường dân tộc nội trú tỉnh An Giang - Ảnh: BỬU ĐẤU

Cùng ngày, đoàn công tác còn đến kiểm tra tại Trường THCS Trương Gia Mô, phường Núi Sam, TP Châu Đốc về công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại trường và phòng chống COVID-19.

Yêu cầu học sinh báo cáo “sổ nhật ký nghỉ tết” để kiểm soát dịch - Ảnh 5.

Đoàn công tác Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang kiểm tra tại Trường THCS Trương Gia Mô, phường Núi Sam, TP Châu Đốc về công tác phòng chống dịch - Ảnh: BỬU ĐẤU

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận