23/10/2020 19:56 GMT+7

Thí sinh trượt ĐH dược vì điểm học bạ sẽ nhập học ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM quyết định tiếp nhận thí sinh bị Trường ĐH Dược Hà Nội đánh rớt sau khi hậu kiểm học bạ, trường phát hiện thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển.

Thí sinh trượt ĐH dược vì điểm học bạ sẽ nhập học ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - Ảnh 1.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng tư vấn cho học sinh trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ành: TRẦN HUỲNH

Tối nay 23-10, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết nhà trường vừa nhận công văn của Bộ GD-ĐT về việc xem xét nguyện vọng của thí sinh Đ.T.D. (thí sinh đã bị Trường ĐH Dược Hà Nội từ chối tiếp nhận hồ sơ nhập học đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2020 do không đạt điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường theo đề án tuyển sinh, dù thí sinh này đã trúng tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT).

"Ngay khi nhận văn bản của Bộ GD-ĐT, tôi quyết định tiếp nhận ngay thí sinh này vào học ngành công nghệ thông tin. Thí sinh này có điểm thi khá cao đạt 27,55 (khối A00), đủ điều kiện trúng tuyển vào ngành học em có nguyện vọng", ông Dũng cho hay.

Trong công văn gửi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Bộ GD-ĐT cho biết có nhận được của Trường ĐH Dược Hà Nội và đơn của thí sinh Đ.T.D. (thường trú tại TP Pleiku, Gia Lai) đề nghị bộ xem xét để thí sinh xét tuyển theo nguyện vọng đã đăng ký.

Về việc này, Bộ GD-ĐT gửi hai văn bản trên để Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM làm căn cứ xem xét đề nghị của thí sinh theo quy chế tuyển sinh hiện hành. Đồng thời, bộ yêu cầu Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM báo cáo kết quả giải quyết về Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) để cập nhật vào dữ liệu tuyển sinh.

Sáng cùng ngày, thí sinh Đ.T.D. đã gửi đơn đến Bộ GD-ĐT xin xét tuyển nguyện vọng sau. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, thí sinh này đạt 27,55 điểm (toán 8,8 - lý 9,25 - hóa 8,75) đã trúng tuyển ngành dược của Trường ĐH Dược Hà Nội.

Tuy nhiên, sau khi nhận giấy báo trúng tuyển và hậu kiểm học bạ thì Trường ĐH Dược Hà Nội thông báo không đủ điều kiện nộp hồ sơ nhập học vì điểm tổng kết học tập THPT các môn toán, lý, hóa dưới 7 điểm. 

Theo giải thích của thí sinh này, nguyên nhân dẫn đến việc trên là do không chú ý điều kiện phụ nêu trong đề án tuyển sinh của Trường ĐH Dược Hà Nội nên vẫn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Do vậy, nay thí sinh Đ.T.D. có nguyện vọng được xét tuyển nguyện vọng 2 vào ngành công nghệ thông tin Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Khóc hết nước mắt vì trúng tuyển ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp, trượt vì điểm học bạ Khóc hết nước mắt vì trúng tuyển ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp, trượt vì điểm học bạ

TTO - Một số thí sinh làm thủ tục nhập học Trường ĐH Dược Hà Nội hôm nay đã khóc hết nước mắt, vì khi hậu kiểm học bạ, trường phát hiện thí sinh không đủ điều kiện.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên