Tag: quy chế tuyển sinh

Xôn xao khi ngoại ngữ thành môn thi tự chọn: Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì?

Nhiều ý kiến không đồng tình khi từ năm 2025, môn ngoại ngữ không còn là môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì?

Đăng ký nguyện vọng đại học 2023: Các mốc thời gian cần nhớ

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ có 3 tuần để đăng ký nguyện vọng đại học 2023, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (năm ngoái là 30 ngày).

Công bố lịch thi đánh giá xét tuyển vào các trường công an năm 2023

Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an chính thức diễn ra vào ngày 3-7. Kết quả kỳ thi này kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT được dùng để xét tuyển vào các trường công an.

Nữ sinh bị ngạt trong ô tô không đủ điều kiện xét đặc cách vào lớp 10 công lập

Nữ sinh lớp 9 tại huyện An Lão, Hải Phòng gặp nạn khi bật máy lạnh ngủ rồi bị ngạt trong ô tô không đủ điều kiện đặc cách lên lớp 10 công lập.

Ai có cơ hội xét tuyển sớm vào Trường đại học Sư phạm TP.HCM?

Năm 2023, Trường đại học Sư phạm TP.HCM có bốn phương thức xét tuyển sớm vào các ngành đào tạo đại học chính quy.

Một trường đại học tăng chỉ tiêu tuyển sinh bất thường

Trường đại học Giao thông vận tải TP.HCM công bố tăng gấp đôi chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 so với năm ngoái.

Thêm lựa chọn mở cho học sinh theo hướng giáo dục nghề nghiệp

Kết thúc bậc học THCS, học sinh có rất nhiều lựa chọn như tiếp tục học lên các trình độ cao hơn hoặc lựa chọn các cơ sở đào tạo uy tín để tham gia vào thị trường lao động sớm.

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trong 3 tuần, từ ngày 10-7

Thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 10-7 đến 17h ngày 30-7.

Lưu ý khi đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học để tránh rớt oan

Việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến năm 2023 vẫn áp dụng với tất cả các phương thức xét tuyển, thí sinh cần lưu ý để tránh rớt oan.

Bắt đầu xét tuyển đại học từ ngày 5-7

Tại hội nghị tuyển sinh năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố nhiều mốc thời gian quan trọng liên quan đến công tác xét tuyển năm nay.