Tag: trường phổ thông

Học toán như vậy không khóc mới lạ

Đó là nhận định của TS Phan Tất Hiển - người sáng lập Hoa Trạng Nguyên Maths & Science, nguyên trưởng bộ môn toán kinh tế Trường đại học Sài Gòn, khi được hỏi về chuyện dạy và học toán trong nhà trường phổ thông.

Chỉ đạo làm rõ vụ trường phổ thông dân tộc nội trú lấy phòng của học sinh cho người ngoài ở

Chiều 22-5, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa có công văn giao kiểm tra, làm rõ nội dung bài viết “Trường phổ thông dân tộc nội trú lấy phòng của học sinh cho người ngoài ở, hiệu trưởng nói gì?" trên Tuổi Trẻ Online ngày 21-5.

Dự kiến tăng quy mô lớp học trong trường phổ thông, mầm non

Theo đó, trường mầm non có quy mô tối thiểu 9 nhóm, lớp và tối đa 30 nhóm, lớp. Đối với các trường tiểu học, quy mô tối thiểu 10 lớp và tối đa 40 lớp.

20 năm dạy học ở vùng thâm sơn cùng cốc

20 năm dạy học ở 2 bản Cát, Trỉa, thầy Thành và thầy Sinh vẫn vẹn nguyên tấm lòng cống hiến vì học trò, nhưng đau đáu vì 'học sinh hết lớp 12 xong đi làm thuê, chứ không học tiếp'.

Lưu Đức Hoa hài hước tiết lộ lý do đẹp trai nhất đám bạn học

Đặc biệt nhất là Lưu Đức Hoa đã lần đầu cho biết lí do mình... đẹp trai nhất đám con trai trong trường phổ thông.

Khi học sinh Hà Nội chào cờ ở Nghĩa trang Trường Sơn

Học sinh, phụ huynh và thầy cô mặc đồng phục áo in hình cờ Tổ quốc, đặt tay lên ngực trái và hát trước hàng ngàn ngôi mộ nằm im dưới rừng cây ở Nghĩa trang Trường Sơn.

68 học sinh không đi học ở Quảng Nam phụ huynh nói dù biết sai, nhưng muốn con vui

Liên quan đến việc 68 học sinh học ở 'trường lạ' mà không đến trường phổ thông (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), chiều 20-12, ông Lê Minh Hùng - đại diện chủ cơ sở - đã lên tiếng.

Yêu cầu đưa học sinh 'trường lạ' trở lại trường phổ thông

Tại cuộc họp với UBND thị xã Điện Bàn chiều 18-12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu sớm đưa các học sinh 'trường lạ' trở lại hệ thống giáo dục do Nhà nước quản lý.

'Trường lạ' ở Quảng Nam có hàng chục trẻ không đi học phổ thông?

Thấy trẻ đi học kỹ năng mà không có thời gian đi học ở trường phổ thông, một phụ huynh đã gửi đơn đề nghị kiểm tra 'trường lạ' ở gần Hội An. Sau khi xác minh, địa phương lúng túng xin ý kiến cấp trên vì mô hình quá lạ.

Bạn đọc báo Tuổi Trẻ tặng máy tính cho sinh viên mồ côi ước mơ làm cô giáo

Ngay sau khi đọc bài Em sẽ làm cô giáo vùng cao trên Tuổi Trẻ ngày 26-11, một bạn đọc đã tặng em Ksơr Hờ Qúy một máy tính xách tay để em học tập.