Tag: trường phổ thông

Chủ tịch nước: Chắt chiu mọi nguồn lực để đảm bảo cuộc sống vật chất của thầy cô, học sinh

Sáng nay 5-9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã về dự lễ khai giảng tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú Gia Lai (TP Pleiku, Gia Lai).

TP.HCM đẩy mạnh chuẩn tin học quốc tế trong trường phổ thông

TP.HCM đang triển khai tin học theo chuẩn quốc tế trong nhiều trường phổ thông. Năm học 2023-2024 địa phương này tiếp tục đẩy mạnh chuẩn này, nhằm tạo nền tảng nhân lực cho việc xây dựng TP thông minh trong tương lai.

Đại học Quốc gia Úc lần đầu tuyển thẳng học sinh Việt Nam bằng điểm học bạ

Đây là thay đổi mang tính bước ngoặt của Đại học Quốc gia Úc áp dụng riêng cho các học sinh Việt Nam từ năm 2024.

Hơn 3.000 học sinh thi vào lớp 10 đợt đầu tiên ở TP.HCM

Sáng nay 26-5, 3.092 học sinh lớp 9 thi môn Ngữ văn trong đợt thi vào lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM.

'Giỏi, chăm, ngoan' vẫn rất cần thiết

Những từ "giỏi, chăm, ngoan" khá quen thuộc trong các cuốn học bạ của học sinh ưu tú ở trường phổ thông nhiều chục năm qua. Là một người đang quản lý ở trường phổ thông liên cấp, tôi vẫn mong các học sinh của mình đạt được những điều này.

TP.HCM: Giám thị yêu cầu học sinh cởi quần áo để tìm thuốc lá điện tử

Giám thị Trường phổ thông Hermann Gmeiner, TP.HCM đã yêu cầu 8 học sinh cởi quần áo để tìm thuốc lá điện tử. Sự việc xảy ra ngày 12-4-2023.

Nghĩa trang hình lớp học tưởng nhớ cô giáo và 30 học trò sau trận bom kinh hoàng

TTO - Cách trung tâm TP Thái Bình gần 30km, có một nghĩa trang đặc biệt, là nơi yên nghỉ của cô giáo - liệt sĩ Bùi Thị Thanh Xuân cùng 30 học sinh Trường phổ thông cấp 2 Thụy Dân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình sau trận bom ngày 21-10-1966.

Cử tri TP.HCM lo ngại tình trạng 'làm đẹp' học bạ xét tuyển đại học

TTO - ‘Thực chất là chất lượng giáo dục phổ thông có tăng lên đến mức vậy hay không? Tôi nghĩ câu trả lời có ở tất cả trong từng gia đình, trong từng thầy cô giáo và học sinh’.

Chuyển trường tại TP.HCM: Các trường không nhận thêm học sinh khi đã đủ chỉ tiêu

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM ra văn bản hướng dẫn thực hiện hồ sơ và thủ tục chuyển trường, xin học lại, bảo lưu kết quả học tập đối với học sinh cấp THCS và THPT từ năm học 2022 - 2023.

Cô giáo làm giả quyết định tuyển dụng của chủ tịch tỉnh lừa người xin việc

TTO - Y Na là giáo viên Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Sa Thầy (Kon Tum) nhưng làm giả quyết định tuyển dụng của chủ tịch tỉnh để lừa đảo, chiếm đoạt 'tiền xin việc'.