22/05/2021 15:08 GMT+7

Nhật ký bác sĩ ngày thứ 17 cách ly: Mẹ ơi, con lại không về kịp nữa rồi...

THANH  ĐẶNG
THANH ĐẶNG

TTO - 'Hôm nay là lần thứ 2 trong tuần, ở buổi giao ban thường lệ của bệnh viện, chúng tôi lại dành 1 phút mặc niệm người thân đồng nghiệp vừa qua đời. Lần trước là hôm 15-5, lại một đồng nghiệp nữa không kịp về chào mẹ...'.

Nhật ký bác sĩ ngày thứ 17 cách ly: Mẹ ơi, con lại không về kịp nữa rồi... - Ảnh 1.

Y bác sĩ dành phút mặc niệm người thân đồng nghiệp, trong buổi giao ban sáng nay - Ảnh: THANH ĐẶNG

Lần thứ 2 dành một phút mặc niệm chia buồn với gia đình người đã mất.

Cũng như buổi giao ban thường lệ của bệnh viện, buổi sáng hôm nay (22-5) có phần đặc biệt hơn. Đó là một phút mặc niệm để cầu nguyện, chia buồn với nhân viên và gia đình có người thân qua đời.

Đây là lần thứ 2 trong tuần chúng tôi thực hiện nghi lễ này.

Lần này là mẹ chồng của một cán bộ đang thực hiện công tác chống dịch tại bệnh viện. Chị không về được để nhìn mẹ lần cuối nhưng cơ quan cũng không vào được để chia buồn với gia đình.

Bởi Thanh Hóa (quê chồng chị) đã có lệnh cách ly những người về từ vùng dịch. Chúng tôi, những cán bộ và nhân viên bệnh viện đành vái vọng từ xa, gửi chút lòng thành, chia buồn với gia đình có người vừa khuất bóng.

Những ngày cách ly cũng sắp kết thúc nhưng với chị, ngày về quê thắp hương vái mẹ vẫn còn rất xa.

Thứ 7

Ngày thứ 17 cách ly.

Những dòng nhật ký trên ghi từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương - cơ sở y tế tuyến đầu đang phải cách ly để chống dịch. Toàn bệnh viện hiện có 358 bệnh nhân và 376 nhân viên y tế. Trước đó, hôm 15-5, bà T.T.H., mẹ của vợ chồng bác sĩ T.V.G., qua đời sau 6 năm điều trị ung thư phổi, gia đình ở ngay Hà Nội nhưng cả hai vợ chồng bác sĩ đều không thể về nhà chào mẹ lần cuối cùng.

Truy tìm người phụ nữ quê Yên Bái bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Bắc Giang Truy tìm người phụ nữ quê Yên Bái bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Bắc Giang

TTO - UBND huyện Văn Chấn, Yên Bái ra thông báo khẩn truy tìm người phụ nữ bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Bắc Giang.

THANH ĐẶNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên