Tag: ung thư phổi

Sút 4kg/tuần, đi khám phát hiện mắc 2 loại ung thư cùng lúc

Một bệnh nhân 64 tuổi tại Bắc Giang phát hiện mắc hai loại ung thư cùng lúc gồm ung thư phổi và ung thư đường mật sau khi xuất hiện triệu chứng sút cân nhanh chóng.

Thứ trưởng Bộ Y tế cảnh báo thuốc lá, thuốc lá điện tử gây ung thư phổi

Hiện nay ung thư phổi là loại ung thư phổ biến nhất trong nam giới trên toàn cầu. Nguyên nhân chính gây ra ung thư phổi là tỉ lệ hút thuốc lá gia tăng.

Lần đầu tiên mổ thay thế xương chậu, xương đùi do kỹ sư Việt thiết kế cho bệnh nhân ung thư

Ca mổ cho ông Lê Đình Thuận, 63 tuổi, ở Thanh Hóa, bị ung thư phổi, đã phẫu thuật tại Bệnh viện K và gần đây ung thư di căn sang khớp háng.

Bỏ hút thuốc lá: cách nào?

Cuộc sống thay đổi từ khi quyết chí bỏ thuốc lá. Việc này không hề dễ nhưng không phải không thể khi ai đó quyết tâm vì trách nhiệm với bản thân và người thân.

Thuốc lá truyền thống vừa giảm, thêm nguy cơ mới từ thuốc lá điện tử

Tỉ lệ hút thuốc lá ở nam giới trưởng thành tại Việt Nam đã giảm 15% sau 10 năm thi hành Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá.

50.000 người dân tại TP.HCM được khám, tầm soát phổi miễn phí

Hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Chuyển đổi số vì sức khỏe phổi”, thuộc Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế triển khai tại TP.HCM sáng 19-11.

Bệnh nhân ung bướu phải chờ 20 ngày mới được xét nghiệm vì… bác sĩ nghỉ sinh, chuyển việc

Sau thời gian dài bệnh nhân phải mỏi mệt chờ tới lượt chụp X-quang, CT, MRI... Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đang yêu cầu y bác sĩ ở một số khoa làm ngoài giờ để giải quyết lượng hồ sơ dồn ứ.

Khi nào cần sàng lọc sớm ung thư vú, cổ tử cung, buồng trứng, phổi và tuyến tiền liệt?

Nếu một người thân bị ung thư vú, nguy cơ mắc bệnh tăng gấp 1,5 đến 3 lần, nếu hai người thân bị ung thư vú, nguy cơ mắc bệnh tăng gấp 7 lần. Tuổi khởi phát càng trẻ thì nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở người thân càng cao.

Chủ quan xem nhẹ trào ngược dạ dày - thực quản có thể biến chứng nguy hiểm

Đa phần những người mắc trào ngược dạ dày - thực quản thường chủ quan, xem nhẹ các triệu chứng của bệnh mà không chữa trị dứt điểm làm cho bệnh diễn tiến nhanh, kéo dài, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Khoảng 80% bệnh nhân ung thư có thể chữa khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn sớm

Tuổi Trẻ với sự đồng hành của CEVPharma tổ chức tư vấn sức khỏe trực tuyến "Sàng lọc sớm ung thư và những điều cần biết về bệnh ung thư".