Tag: Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương

Tự bôi thuốc sau khi bị mèo cào, phải nhập viện với cánh tay lở loét

Bị mèo cào với vài vết xước nhỏ vào mặt trước cẳng tay trái, ông T.V.N. (63 tuổi, ở Hà Nội) tự sát khuẩn tay bằng oxy già và mua thuốc về rắc vết thương. Sau khi tự điều trị, ông N. nhập viện với cánh tay lở loét do dị ứng thuốc, viêm mô bào.

Sốt xuất huyết tại Hà Nội liên tục lập đỉnh, gió mùa có làm dịch hạ nhiệt?

Trong một tuần, Hà Nội ghi nhận thêm 105 ổ dịch sốt xuất huyết với 2.600 ca bệnh, cao nhất từ đầu năm đến nay.

Hà Nội một tuần ghi nhận thêm hơn 1.300 ca sốt xuất huyết, 2 người tử vong

TTO - Trong tuần qua, tại Hà Nội ghi nhận thêm hơn 1.300 ca mắc sốt xuất huyết mới, thêm 2 ca tử vong. Các chuyên gia dự báo sốt xuất huyết sẽ còn gia tăng vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12.

Phía trong 'thành trì' cuối cùng điều trị COVID-19: Một cuộc đời khép lại, một 'mầm sống' đâm chồi

TTO - Đó là những hình ảnh chân thực được phóng viên báo Tuổi Trẻ ghi nhận nhiều ngày tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 trong những ngày Hà Nội ở đỉnh dịch.

Bệnh nhân COVID-19 nguy kịch chuyển dạ, bác sĩ mổ gấp cứu sống cả mẹ và con

TTO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cho biết đơn vị đã mổ cấp cứu thành công một nữ bệnh nhân COVID-19 nguy kịch, đang mang thai tuần 35, cứu sống cả mẹ và con.

Nhật ký bác sĩ ngày thứ 17 cách ly: Mẹ ơi, con lại không về kịp nữa rồi...

TTO - 'Hôm nay là lần thứ 2 trong tuần, ở buổi giao ban thường lệ của bệnh viện, chúng tôi lại dành 1 phút mặc niệm người thân đồng nghiệp vừa qua đời. Lần trước là hôm 15-5, lại một đồng nghiệp nữa không kịp về chào mẹ...'.

Nhật ký bác sĩ trong khu cách ly: Đám tang mẹ, nhưng con không kịp về...

TTO - Mẹ của nữ bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương vừa qua đời đêm qua sau 6 năm chiến đấu với bệnh ung thư. Nữ bác sĩ đang ở khu cách ly, hôm nay là ngày cách ly thứ 9, chị không kịp về đám tang mẹ...

Sáng 11-5: Việt Nam thêm 28 ca COVID-19 cộng đồng

TTO - Bộ Y tế sáng 11-5 cho biết có thêm 28 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Ninh 13 ca. Tổng số ca bệnh cả nước lên 3.489.

Sáng nay 10-5: 80 ca mắc COVID-19 mới, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng nhiều nhất

TTO - Sáng nay 10-5, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 80 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có đến 78 ca cộng đồng. Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng nhiều ca mắc nhất.

CẬP NHẬT COVID-19 ngày 8-5: Phú Thọ, Quảng Nam, Nam Định, Bắc Ninh thêm 20 ca dương tính

TTO - Tỉnh Nam Định vừa ghi nhận ca COVID-19 mới là một nữ sinh lớp 10, Bắc Ninh 17 ca, Thái Bình, Phú Thọ, Quảng Nam mỗi nơi thêm 1 ca, trong khi An Giang ghi nhận 1 người tái dương tính...