09/04/2021 16:16 GMT+7

Nhật Bản hỗ trợ thiết bị y tế trị giá 10 tỉ đồng cho Huế phòng chống dịch COVID-19

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Trong chương trình hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã bàn giao 3 thiết bị y tế với tổng trị giá 50 triệu yen (khoảng 10 tỉ đồng) cho Bệnh viện Trung ương Huế.

Nhật Bản hỗ trợ thiết bị y tế trị giá 10 tỉ đồng cho Huế phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đại diện JICA tại Việt Nam bàn giao thiết bị y tế chống dịch COVID-19 cho Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Ngày 9-4, đại diện tổ chức JICA ở Việt Nam đã tiến hành lễ bàn giao 3 thiết bị y tế với tổng trị giá 50 triệu yen cho Bệnh viện Trung ương Huế nhằm hỗ trợ bệnh viện này phòng, chống dịch COVID-19.

Ba thiết bị trên gồm một máy thở ECMO di động, một máy siêu âm doppler màu tổng quát và một máy X quang di động kỹ thuật số, vốn rất cần thiết trong việc điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại khu cách ly, tăng cường năng lực cho y tế miền Trung ứng phó với nguy cơ dịch COVID-19 tái phát và chuẩn bị đối phó với các bệnh truyền nhiễm mới là một vấn đề cấp bách. 

Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện tuyến trung ương cao nhất thuộc khu vực miền Trung, đồng thời đóng vai trò đào tạo và hướng dẫn đội ngũ cán bộ y tế và bệnh viện tuyến dưới trực thuộc trong khu vực, vì vậy JICA mong rằng sự hỗ trợ lần này sẽ góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ y tế của toàn bộ khu vực miền Trung Việt Nam.

GS.TS Phạm Như Hiệp, giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết đây là hoạt động nằm trong dự án tăng cường năng lực cho bệnh viện trong ứng phó với dịch COVID-19 do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tài trợ phù hợp với chủ trương, chiến lược của Bộ Y tế trong cuộc chiến với dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Báo Tuổi Trẻ trao tặng thiết bị y tế trị giá 6,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM Báo Tuổi Trẻ trao tặng thiết bị y tế trị giá 6,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM

TTO - Chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động tổ chức trao tặng thiết bị y tế trị giá khoảng 6,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận