Tag: thiết bị y tế

AIC không được bồi thường thay bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Tòa không chấp nhận đề nghị của Công ty AIC về việc sẽ thay các bị cáo bồi thường toàn bộ thiệt hại trong vụ án.

Đề nghị truy tố cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức liên quan Việt Á

Cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức và hai bị can bị Công an TP.HCM đề nghị truy tố trong vụ án sai phạm về mua kit xét nghiệm Việt Á.

Khởi tố vụ án vi phạm quy định đấu thầu tại Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu

Một lãnh đạo có chức năng xác nhận đã khởi tố vụ án liên quan đến đấu thầu, mua sắm thiết bị y tế xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu.

Khởi tố điều tra sai phạm tại các gói thầu liên quan đến Việt Á ở Kiên Giang

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi đấu thầu sai quy định gây hậu quả nghiêm trọng, có liên quan đến các gói thầu của Công ty Việt Á.

Ông Nguyễn Quang Tuấn nhận chỉ định thầu sai nhưng 'không còn cách nào khác'

Tại tòa, cựu giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn khẳng định chỉ đạo thông thầu không vì mục đích hưởng lợi. Nhưng ông cũng thừa nhận được hai doanh nghiệp cung cấp vật tư y tế biếu 10.000 USD, chai rượu và xì gà…

Bộ Y tế bãi bỏ thông tư hướng dẫn đấu thầu thiết bị y tế 'giá năm sau không cao hơn năm trước'

Bộ Y tế vừa ban hành thông tư bãi bỏ ba thông tư liên quan đến đấu thầu trang thiết bị y tế; kinh doanh dược liệu và quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình Sữa học đường.

Giải pháp nào đáp ứng đủ thuốc cho người bệnh?

Thời gian vừa qua, tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế xảy ra khắp nơi và thực trạng này đang được Bộ Y tế giải quyết, đặc biệt là sửa Luật dược để tạo nền tảng cho sản xuất kinh doanh thuốc thông thoáng hơn.

Còn 7.000 hồ sơ cấp phép trang thiết bị y tế chưa được cấp phép, vì sao?

Hiện có khoảng 7.000 hồ sơ cấp phép trang thiết bị y tế đang tồn đọng, nhiều hồ sơ đã nộp từ rất lâu chưa được xét. Nguyên nhân, theo Bộ Y tế, do tâm lý e ngại thẩm định và nguồn nhân lực hạn chế.

Bệnh viện Chợ Rẫy: Thiết bị bớt cảnh 'đắp chiếu'

Có mặt tại phòng CT-Scan khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) sáng 23-3, 1 máy CT-Scan đã hoạt động lại sau thời gian "đắp chiếu" không sửa chữa được do vướng quy định.

‘Thiếu thuốc, vật tư… phải công khai, không để bệnh nhân đi mua’

Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện nào khó khăn, thiếu thuốc, vật tư tiêu hao… phải công khai minh bạch, không để bệnh nhân đi mua.