Tag: kỹ thuật số

Khai trương không gian ‘bảo tàng kỹ thuật số’ đầu tiên ở Việt Nam

Không gian trưng bày, trải nghiệm nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên của Việt Nam với cái tên Sống Lab đã mở cửa, ra mắt công chúng vào ngày 20-10 tại Huế.

Bất ngờ với chiếc váy thay đổi hoa văn trong nháy mắt

Chiếc váy do hãng Adobe giới thiệu có thể đổi hoa văn trong vòng chưa đầy 1 giây đã mở ra hướng đi mới cho ngành thời trang trong tương lai.

Kỹ năng số là bắt buộc với người trẻ

Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế TP.HCM 2023 với chủ đề "Vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số", diễn ra vào ngày 7-10. Có 100 sinh viên đến từ 37 trường đại học của Việt Nam và chín quốc gia khác tham dự.

Asiad 19: Thua từ thể thao đến truyền hình

TTCT - Kỳ Asiad năm nay đã khá lặng lẽ với Việt Nam, cả trên sân đấu lẫn màn ảnh truyền hình.

EU đau đầu tìm cách giảm phụ thuộc pin Trung Quốc

Liên minh châu Âu (EU) có thể trở nên phụ thuộc vào Trung Quốc về pin lithium-ion và pin nhiên liệu vào năm 2030.

Các xu hướng kỹ thuật số được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận

Nghiên cứu mới nhất của Visa về thái độ thanh toán của người tiêu dùng cho thấy người tiêu dùng Việt Nam ngày càng có nhận thức cao và đang tích cực đón nhận các hình thức ngân hàng số và bán lẻ kỹ thuật số hậu đại dịch.

Chia lại miếng bánh bản đồ

TTCT - OMF là dự án cung cấp nguồn dữ liệu mở miễn phí để các công ty có thể xây dựng phần mềm bản đồ của riêng họ mà không phải phụ thuộc vào Google và Apple.

Fed siết chặt quản lý tiền điện tử

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ngày 8/8, đã đưa ra một động thái mới, nhằm siết chặt hoạt động tài chính của các ngân hàng, liên quan tới tiền điện tử.

Vũ khí AI có phân biệt được dân thường với chiến binh?

Liệu vũ khí AI có thể giảm thiểu thiệt hại cho dân thường? Liệu nó có biết rút lui nếu con người không can thiệp? Vũ khí AI chính là cho phép máy móc đưa ra quyết định giết người, bằng cách thu nhỏ con người thành dữ liệu?

Bản sao kỹ thuật số thời GPT

TTCT - AI đang giúp tạo ra một thế hệ người nổi tiếng có thể hiện diện ở bất kỳ đâu và tương tác với người hâm mộ ở mức độ cá nhân chưa từng có.