10/03/2021 12:48 GMT+7

Báo Tuổi Trẻ trao tặng thiết bị y tế trị giá 6,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TTO - Chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động tổ chức trao tặng thiết bị y tế trị giá khoảng 6,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

TS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - chia sẻ tại buổi lễ nhận các thiết bị y tế - VIDEO: THẾ SẢY

Ngày 10-3, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động tổ chức đã trao tặng các thiết bị y tế trị giá khoảng 6,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Báo Tuổi Trẻ trao tặng thiết bị y tế trị giá 6,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - Ảnh 2.

Ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ (bên phải) - trao bảng tượng trưng cho ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Các thiết bị bao gồm 1 máy thở ECMO (thiết bị oxy hóa qua màng ngoài cơ thể), 2 hệ thống máy lọc máu liên tục và 2 máy monitor (thiết bị theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân) với tổng trị giá khoảng 6,5 tỉ đồng.

Các thiết bị này được mua từ nguồn ủng hộ của Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Công ty TNHH La Vie tại Việt Nam, Công ty TNHH VinaCapital Việt Nam, ông Phạm Phú Ngọc Trai - chủ tịch Công ty tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu GIBC - và bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Theo ban tổ chức, việc trao tặng thiết bị y tế này là giai đoạn 2 của chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" nhằm tiếp tục hỗ trợ công tác phòng chống dịch, đặc biệt trong hoạt động cấp cứu điều trị kịp thời các ca bệnh do viêm đường hô hấp cấp gây ra.

Báo Tuổi Trẻ trao tặng thiết bị y tế trị giá 6,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - Ảnh 3.

Ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - bày tỏ lòng biết ơn với các bác sĩ đang ngày đêm căng mình chống dịch - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - khẳng định với sự chung tay góp sức của cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân và bạn đọc báo Tuổi Trẻ, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" đã tiếp nhận gần 28,2 tỉ đồng (bao gồm tiền mặt, quà hiện vật) để hỗ trợ nhiều hoạt động như trao tặng trang thiết bị y tế, trao học bổng, trao vốn cho người dân khó khăn và tri ân tuyến đầu chống dịch.

Và hôm nay, từ đề nghị của Sở Y tế TP.HCM, chương trình tiếp tục trao tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM nhằm giúp công tác phòng chống dịch COVID-19, điều trị bệnh tại khu vực phía Nam được đảm bảo. 

"Như vậy chương trình đã hoàn tất cả giai đoạn 1 và 2 với rất nhiều ý nghĩa, hiệu quả thiết thực từ sự kỳ vọng, gửi gắm của bạn đọc Tuổi Trẻ", ông Chữ khẳng định.

Nhân dịp này, ông Lê Thế Chữ thay mặt báo Tuổi Trẻ bày tỏ sự trân trọng, cảm phục, tri ân những cống hiến lớn lao của lực lượng tuyến đầu chống dịch; đồng thời gửi lời cảm ơn đến các công ty, cá nhân, đơn vị đã có nhiều đóng góp; có sáng kiến đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ qua chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" và hiện nay là chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19".

Báo Tuổi Trẻ trao tặng thiết bị y tế trị giá 6,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - Ảnh 4.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai - chủ tịch Công ty tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu GIBC - đại diện các doanh nghiệp chia sẻ tại buổi lễ trao tặng thiết bị y tế - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ông Phạm Phú Ngọc Trai - chủ tịch Công ty tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu GIBC, đại diện các doanh nghiệp - bày tỏ sự ngưỡng mộ, biết ơn, đánh giá cao những nỗ lực của ngành y tế nói chung, của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM nói riêng, nhờ đó đã góp phần đưa thành phố trở thành địa phương chống dịch tốt nhất cả nước.

"Câu chuyện điều trị thành công cho phi công người Anh luôn là chủ đề mở đầu cho tất cả cuộc gặp gỡ, trao đổi làm ăn với cộng đồng doanh nghiệp trong nước, các đối tác nước ngoài. Đó là một niềm hãnh diện, tự hào vô cùng to lớn", ông Trai chia sẻ.

Ông nói rằng rất tin tưởng và lựa chọn báo Tuổi Trẻ là cầu nối để thực hiện mong muốn gửi gắm chút tấm lòng cho tuyến đầu chống dịch. Tuy rằng sự đóng góp còn khá khiêm tốn, nhưng đó là tấm lòng của các cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh gặp muôn vàn khó khăn bởi dịch bệnh.

Báo Tuổi Trẻ trao tặng thiết bị y tế trị giá 6,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - Ảnh 5.

Báo Tuổi Trẻ gửi những bó hoa cảm ơn các đơn vị, doanh nghiệp đã đồng hành cùng báo trong chương trình này - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tại buổi lễ, ông Trai cũng nói rằng chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" của báo Tuổi Trẻ một trong các chiến lược rất quan trọng, không chỉ giải quyết vấn đề sức khỏe cho người dân, mà còn năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong thời gian tới. 

"Chúng tôi, cộng đồng doanh nghiệp rất mong muốn đóng góp vào việc thúc đẩy nhanh việc có vắc xin, cùng phối hợp với hệ thống y tế triển khai chích ngừa cho người dân một cách sớm nhất, an toàn nhất", ông Trai khẳng định.

Báo Tuổi Trẻ trao tặng thiết bị y tế trị giá 6,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - Ảnh 6.

TS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - gửi lời cảm ơn đến báo Tuổi Trẻ và các đơn vị đã cùng chung tay đẩy lùi COVID-19 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tiếp nhận các thiết bị y tế này, TS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - bày tỏ sự cảm ơn báo Tuổi Trẻ, Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM cùng các doanh nghiệp.

Với sự hỗ trợ máy thở ECMO, hệ thống máy lọc máu, máy monitor từ báo Tuổi Trẻ, ông Châu khẳng định đây là các món quà vô cùng quý giá, là phương tiện, công cụ, là "vũ khí" quan trọng nhất để cứu sống, điều trị tốt hơn cho người bệnh. 

"Chúng ta không hi vọng sẽ có ca bệnh nặng như bệnh nhân phi công người Anh, nhưng việc có thêm một máy ECMO, một hệ thống lọc máu, một máy monitor… là điều mong mỏi của đội ngũ nhân viên y tế lâu nay", ông Châu nói.

6,3 tỉ đồng ủng hộ "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19"

Với mong muốn góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, từ tháng 3-2020 báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19".

Đến nay chương trình trải qua 3 giai đoạn. Ngoài hỗ trợ trang thiết bị y tế, hỗ trợ người dân ảnh hưởng do đại dịch; tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch…

Từ ngày 25-2-2021, báo Tuổi Trẻ tiếp tục phát động cộng đồng "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19". Tính đến ngày 9-3, chương trình đã nhận được hơn 145.000 lượt quyên góp với tổng kinh phí hơn 6,3 tỉ đồng từ bạn đọc, các hội-đoàn, doanh nghiệp, trường học.

Ông Lê Thế Chữ khẳng định mục đích của chương trình nhằm góp thêm nguồn lực tài chính, cùng với Chính phủ và các ban, ngành mua vắc xin, thúc đẩy nhanh hơn việc tiêm ngừa cho người dân để góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Báo Tuổi Trẻ trao tặng thiết bị y tế trị giá 6,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - Ảnh 8.

Trình bày: NGỌC THÀNH

117.000 lượt người đã chung tay 117.000 lượt người đã chung tay 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'

TTO - Tính đến chiều 6-3, đã có hơn 117.000 lượt cá nhân, tập thể, doanh nghiệp chung tay cho chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19' (chưa tính số lượt sinh viên, giảng viên các trường ĐH đang phát động chương trình).

HOÀNG LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên