Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

300 triệu đồng 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19' đến tay người nghèo Cần Thơ

13/05/2020 08:06 GMT+7

TTO - Chiều 12-5, hàng trăm triệu đồng của nhà tài trợ đã được trao tận tay người nghèo Cần Thơ. 15.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cũng đã đến tay lực lượng tham gia phòng chống dịch của thành phố này.

300 triệu đồng Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 đến tay người nghèo Cần Thơ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trung Nhân - ủy viên Ban thường vụ, trưởng Ban dân vận Thành ủy Cần Thơ (bìa trái) và ông Lê Trung Đạt - giám đốc kinh doanh khu vực Mekong Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (bìa phải) trao quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn ở TP Cần Thơ - Ảnh: THÙY TRANG

Chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ phối hợp Thành đoàn Cần Thơ và Sở LĐ-TB&XH Cần Thơ tổ chức, đã trao quà cho người dân khó khăn và khẩu trang cho lực lượng chống dịch COVID-19 tại Cần Thơ. 

Tổng trị giá hỗ trợ trên 382 triệu đồng do Quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp" của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam ủng hộ.

Chương trình đã trao tặng 15.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho lực lượng an ninh, chiến sĩ, dân quân, đội ngũ tình nguyện viên và 4 bệnh viện, khu vực cách ly của quân đội… tham gia công tác phòng chống dịch tại Cần Thơ. Dịp này nhà tài trợ còn hỗ trợ 300 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh vừa qua, mỗi hộ 1 triệu đồng tiền mặt.

300 triệu đồng Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 đến tay người nghèo Cần Thơ - Ảnh 2.

Các thành viên Ban tổ chức tận tình hỗ trợ bà con đến nhận quà hỗ trợ - Ảnh: THÙY TRANG

Anh Đào Chí Nghĩa, bí thư Thành đoàn Cần Thơ, đã thay mặt bà con bày tỏ lòng cảm ơn đến các nhà tài trợ. "Đây là món quà có ý nghĩa về mặt tinh thần nhưng cũng hết sức thiết thực, nó sẽ hỗ trợ bà con phần nào vượt qua khó khăn trước mắt. Mong bà con chi tiêu thật hợp lý để ổn định cuộc sống", anh Nghĩa nhắn gửi.

Trong khi đó, ông Lê Trung Đạt, giám đốc kinh doanh khu vực Mekong, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, nói "hi vọng những đóng góp của Dai-ichi Việt Nam sẽ giúp lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, tạo nên sức mạnh cộng hưởng để toàn xã hội cùng đồng lòng giúp đỡ, sẻ chia để bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này".

300 triệu đồng Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 đến tay người nghèo Cần Thơ - Ảnh 3.

Đại diện báo Tuổi Trẻ và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam trao khẩu trang cho các đơn vị thuộc lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 của Cần Thơ - Ảnh: THÙY TRANG

Bà Hà Thu Nguyệt (68 tuổi) ở phường Thới Bình, quận Ninh Kiều cầm trên tay phong bì 1 triệu đồng rơm rớm nước mắt cho hay, cả nhà 5 nhân khẩu chỉ trông chờ vài triệu lương hưu của bà hàng tháng.

"Ông nhà tui bị tai biến nằm một chỗ bốn năm nay, hai đứa cháu nội của tui cũng mồ côi cha mẹ. Nhiều lúc cũng buồn tủi lắm, nhưng tui buông thì ai gồng gánh cái nhà này. 1 triệu đối với nhiều người không lớn, nhưng với tui quá quý trong lúc này. Tiền này tui để dành đóng tiền học cho hai đứa cháu", bà Nguyệt xúc động nói.

trao qua ct 3

Anh Đào Chí Nghĩa - bí thư Thành đoàn Cần Thơ và nhà báo Hoàng Trí Dũng - trưởng Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ khu vực Tây Nam Bộ trao tiền hỗ trợ tận tay bà con - Ảnh: THÙY TRANG

Hưởng ứng chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID", Quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp" của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam hỗ trợ tiền mặt cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và khẩu trang cho lực lượng tham gia phòng chống dịch tại 6 tỉnh, thành: Hà Giang, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Tây Ninh, TP.HCM và Cần Thơ với tổng trị giá là 2,55 tỉ đồng, gồm 2 tỉ đồng tiền mặt và 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn trị giá 550 triệu đồng.

Đợt tặng khẩu trang và hỗ trợ hộ dân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được diễn ra đến ngày 14-5-2020.

Chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ phối hợp Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động, đã nhận được sự hưởng ứng, đồng hành tích cực của các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tính đến ngày 9-5, chương trình đã tiếp nhận tiền mặt và quà hiện vật trị giá hơn 22,5 tỉ đồng.

Dai-ichi Life trao 2 tỉ đồng và 100.000 khẩu trang ‘Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19’ Dai-ichi Life trao 2 tỉ đồng và 100.000 khẩu trang ‘Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19’

TTO - Chiều 4-5, chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” tiếp tục nhận được sự chung tay của cộng đồng khi Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam trao tiền và quà ủng hộ chương trình.

THÙY TRANG - THÁI LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận