11/05/2020 19:41 GMT+7

'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19' đến với trường ven Cần Thơ

THÙY TRANG
THÙY TRANG

TTO - Nhiều phần quà gồm khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn đã được trao tặng cho các trường mầm non, tiểu học và THCS thuộc các huyện vùng ven TP Cần Thơ.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 đến với trường ven Cần Thơ - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ và ông Lê Thịnh Toàn (bìa phải) trao quà cho Trường THCS Vĩnh Trinh (huyện Vĩnh Thạnh) - Ảnh: THÙY TRANG

Ngày 11-5, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Sở Giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ tổ chức chương trình Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19, trao nhiều phần quà tặng gồm 100 chai gel sát khuẩn, 670 chai cồn diệt khuẩn và 5.000 khẩu trang loại 4 lớp chia cho 10 trường học của 3 xã Thới Xuân, Đông Thắng thuộc huyện Cờ Đỏ và xã Vĩnh Trinh thuộc huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ).

Những phần quà trên do Công ty cổ phần Dược phẩm Quảng Bình - chi nhánh TP.HCM tài trợ. 

Ông Lê Thịnh Toàn, giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm Quảng Bình - chi nhánh TP.HCM, cho biết tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp đã ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống mỗi người dân, mọi ngành nghề, trong đó có ngành giáo dục của TP Cần Thơ. 

"Là công ty chuyên sản xuất thuốc và những sản phẩm bảo vệ sức khỏe, chúng tôi mong muốn góp phần chia sẻ những khó khăn của các em học sinh vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn để chống dịch COVID-19", ông Toàn nói.

 Bà Nguyễn Thị Thương - hiệu trưởng Trường THCS Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ - vui mừng khi biết nhà tài trợ gửi tặng những món quà thật sự ý nghĩa.

"Phần lớn khẩu trang và dung dịch rửa tay kháng khuẩn đều do chúng tôi vận động xã hội hóa để trang bị cho các em. Những món quà kịp thời của nhà tài trợ giúp chúng tôi an tâm hơn trong công tác phòng dịch lẫn công tác chuyên môn", bà Thương bày tỏ.

Ông Hoàng Văn Hoạch, trưởng Phòng đào tạo huyện Cờ Đỏ, cho biết học sinh ở vùng này có hơn 40% là người dân tộc Khmer, hoàn cảnh rất khó khăn. "Người dân ở đây kiếm sống đã khó khăn, huống chi trang bị thiết bị phòng dịch. Được sự hỗ trợ của nhà tài trợ, chúng tôi rất vui mừng và cảm kích", ông Hoạch nói.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 đến với trường ven Cần Thơ - Ảnh 2.

Đại diện Sở Giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ trao những phần quà gồm khẩu trang và gel kháng khuẩn hỗ trợ các trường tiểu học và mầm non phòng chống dịch - Ảnh: THÙY TRANG

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 đến với trường ven Cần Thơ - Ảnh 3.

Nhà tài trợ trao quà hỗ trợ cho đại diện các trường mầm non, tiểu học và THCS tại huyện Cờ Đỏ - Ảnh: THÙY TRANG

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19: Trao quà tận tay tại khu cách ly Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19: Trao quà tận tay tại khu cách ly

TTO - Sáng 7-4, Ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ đã đến KTX khu A, ĐH Quốc gia TP.HCM, trao nhiều phần quà gồm đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn... cho khu cách ly để phục vụ tốt hơn công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên