Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19, quà bạn đọc đến với công nhân gom rác

09/04/2020 17:45 GMT+7

TTO - Chiều 9-4, đại diện báo Tuổi Trẻ đã thăm, động viên và trao nhiều trang thiết bị y tế như đồ bảo hộ, khẩu trang, tiền mặt… cho các công nhân thu gom rác của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19, quà bạn đọc đến với công nhân gom rác - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà cho Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Đây là những phần quà từ chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 " do báo Tuổi Trẻ phối hợp Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM tổ chức, được bạn đọc báo Tuổi Trẻ gửi hỗ trợ.

Cụ thể, bạn đọc báo Tuổi Trẻ gửi đến Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM 20 triệu đồng, 500 bộ đồ bảo hộ, 2.500 khẩu trang y tế, 3 thùng túi trà lọc thảo dược.

Ngoài ra, hưởng ứng chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19", Công ty TNHH MTV Cuộc sống an toàn Việt Nam gửi tặng thêm 1.500 khẩu trang vải kháng khuẩn.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19, quà bạn đọc đến với công nhân gom rác - Ảnh 2.

Ông Phan Đắc - trưởng ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ, và đại diện Công ty TNHH MTV Cuộc sống an toàn Việt Nam phát biểu - Ảnh: THU HIẾN

Tại buổi lễ trao tặng, ông Phan Đắc - trưởng ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ - cho biết nếu các y bác sĩ là người trực tiếp chiến đấu ở tuyến đầu chống dịch COVID-19 thì những công nhân thu gom rác tại các khu vực cách ly, bệnh viện có thể ví là những người tuyến cuối trong công tác phòng dịch.

Bình thường việc thu gom rác, các công nhân đã đối diện với mùi hôi, ô nhiễm; trong tình hình dịch COVID-19, việc thu gom rác, đặc biệt ở các bệnh viện, khu cách ly đòi hỏi quy trình nghiêm ngặt hơn, công nhân cần được trang bị những thiết bị bảo hộ an toàn hơn.

Với món quà từ bạn đọc, ông Đắc hi vọng sẽ giúp cho anh em công nhân thu gom rác được bảo hộ an toàn hơn trong quá trình "làm đẹp cho TP".

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19, quà bạn đọc đến với công nhân gom rác - Ảnh 3.

Ông Huỳnh Minh Nhựt, giám đốc Công ty Môi trường đô thị TP.HCM, phát biểu tại buổi trao tặng - Ảnh: THU HIẾN

Ông Huỳnh Minh Nhựt, giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM, cho biết hiện nay công ty có 1.900 cán bộ, nhân viên, trong đó có 1.700 người trực tiếp tham gia công tác thu gom rác. Đặc biệt, anh em phải tiếp xúc trực tiếp với đồ dùng, rác thải, dụng cụ y tế điều trị cho người bệnh nên sợ bị nhiễm bệnh lúc nào không hay.

"Để đảm bảo trong việc thu gom rác tại khu cách ly, chúng tôi rất quan tâm đến an toàn tính mạng sức khỏe cho anh em công nhân, vì vậy chúng tôi căn dặn anh em phải giữ gìn an toàn cẩn thận.

Công ty đã trang bị cho anh em công nhân áo chống dịch 1 ngày 1 bộ, theo quy chuẩn là 1 ngày 5 khẩu trang y tế, tuy nhiên đến nay do điều kiện công ty không thể mua được, không có đơn vị cung cấp nên anh em hiện nay chỉ có 3 cái/ngày. Công ty sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo sức khỏe, đảm bảo an toàn cho anh em công nhân và xác định đây là nhiệm vụ của mình", ông Nhựt chia sẻ.

Ông Nhựt thay mặt Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Tuổi Trẻ, nhà hảo tâm đã luôn đồng hành quan tâm đến anh em công nhân. Công ty sẽ sử dụng những phần quà này phục vụ cho anh em công nhân để đảm bảo an toàn cho công nhân cũng là an toàn cho cộng đồng.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19, quà bạn đọc đến với công nhân gom rác - Ảnh 4.

Nhiều công nhân thu gom rác vui mừng vì nhận được đồ bảo hộ - Ảnh: THU HIẾN


Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19: Trao quà tận tay tại khu cách ly Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19: Trao quà tận tay tại khu cách ly

TTO - Sáng 7-4, Ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ đã đến KTX khu A, ĐH Quốc gia TP.HCM, trao nhiều phần quà gồm đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn... cho khu cách ly để phục vụ tốt hơn công tác phòng chống dịch COVID-19.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận