Tag: Môi trường đô thị

Mỗi năm cả nước thải ra 1,8 triệu tấn rác thải nhựa

Hơn 85% lượng rác thải đang được xử lý bằng cách chôn lấp, gây lãng phí và ô nhiễm môi trường. Nhiều hiệp hội, doanh nghiệp tại TP.HCM đưa ra nhiều phương án thu gom tái chế rác thải, xây dựng nền kinh tế tuần hoàn.

Đà Nẵng vận hành hộc rác số 6 tại bãi rác Khánh Sơn

Công ty CP Môi trường đô thị TP Đà Nẵng đã đưa vào vận hành hộc rác số 6 để xử lý chất thải rắn tại bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Cây xanh đô thị - “đọc vị” tương lai

Đối với một cây gỗ lâu năm, cuộc sống thị thành hiếm khi dễ thở, và các thách thức đang leo thang cùng với sự nóng lên toàn cầu. Nhưng sức khỏe của các đô thị trong mấy thập niên tới thực sự phụ thuộc vào những gì được gieo trồng ngày hôm nay.

Tái chế rác thải cho cuộc sống thêm xanh

Mỗi ngày trạm thu mua rác thải tái chế Tống Văn Trân (thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM) thu mua khoảng 2,3 tấn rác thải tái chế. Thời gian cao điểm lên đến 5,5 tấn/ngày và dự kiến tăng trong thời gian tới.

Biến rác thành nguồn nguyên liệu tái chế

Tiếp tục đầu tư công nghệ mới để biến rác thành tài nguyên, thành các nguồn nguyên liệu là cam kết của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM (Citenco) nhằm góp phần làm cho môi trường TP ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Một số tin tức đáng chú ý: Trung Quốc là đối tác duy nhất của Việt Nam có kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 10 tỉ USD trong tháng 1; TP.HCM họp xử lý rác; Bác sĩ Việt Nam được Hội đột quỵ thế giới đề cử cá nhân xuất sắc...

Một số tin tức đáng chú ý: Năm 2023 dự đoán giá phân bón vẫn mức cao; Giá khoai mì tăng nhờ nhu cầu từ Trung Quốc; TP.HCM nghiên cứu biến rác đã chôn lấp thành nguyên liệu...

Dành hết đất nghĩa trang Bình Hưng Hòa làm công viên, trường học

Dự kiến toàn bộ khu đất nghĩa trang Bình Hưng Hòa sau khi di dời mộ sẽ được làm công viên cây xanh, quảng trường và hai cụm trường học (6 trường), thay vì dành một phần làm thương mại, nhà ở như dự kiến trước đây.

Bão tan, người dân Hội An đi sơ tán trở về: 'Giờ ổn rồi, tai qua nạn khỏi'

TTO - Cơn bão Noru với sức gió lớn dự kiến đổ bộ vào tâm điểm Hội An đã gây tâm trạng bất an và khiến dòng người khăn gói lũ lượt đi sơ tán suốt ngày 27-9. Tuy nhiên sau đêm bão tố, người dân vùng bão trở về với một tâm trạng hoàn toàn khác.

Năm 2023, toàn thành phố Đà Nẵng tiến hành phân loại rác

Phân loại rác tại nguồn, tái chế rác tài nguyên, hướng tới phát triển xanh là chủ trương lớn trong tiến trình xây dựng thành phố môi trường mà thành phố Đà Nẵng đã tiên phong triển khai từ rất sớm.