Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19: Tặng thêm 7 máy thở cho các bệnh viện

03/04/2020 14:05 GMT+7

TTO - Sáng 3-4, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM đã tận tay trao tặng các món quà là trang thiết bị y tế cho Sở Y tế TP.HCM để sớm phân bổ tới các lực lượng ở tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19: Tặng thêm 7 máy thở cho các bệnh viện - Ảnh 1.

Các trang thiết bị y tế được chuyển đến trao tận tay cho đại diện Sở Y tế TP.HCM trong sáng 3-4 - Ảnh: HOÀNG AN

Cụ thể, báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM tổ chức bàn giao 7 máy thở (1 máy thở cấp cứu, 3 máy thở Bipap, 3 máy thở ICU) cho Sở y tế TP.HCM. 

Tổng trị giá 7 máy thở trị giá 1,37 tỉ đồng do Công ty cổ phần đầu tư thương mại Thái Bình tài trợ 1,09 tỉ đồng và Hội Golf nữ TP.HCM, Công ty PTN tài trợ 280 triệu đồng thông qua chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động. 

Nhân dịp này, chương trình cũng đã trao cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM 100 triệu đồng tiền mặt và nhiều trang thiết bị y tế. 

Cụ thể, Công ty CP dược phẩm Trà Vinh thông qua chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” trao tặng 3.000 khẩu trang y tế, 200 chai gel sát khuẩn và 150 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phariton TVP. 

Bạn đọc báo Tuổi Trẻ tặng 300 bộ đồ bảo hộ y tế, 480 chai sát khuẩn, 176 hộp trà thảo dược đông trùng hạ thảo. 

Trước đó, vào ngày 1-4, chương trình cũng đã trao Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM 30 tiền mặt 200 bộ đồ bảo hộ, 200 chai nước sát khuẩn, 44 hộp trà thảo mộc đông trùng hạ thảo...

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19: Tặng thêm 7 máy thở cho các bệnh viện - Ảnh 2.

Đại diện báo Tuổi Trẻ cùng Hội Doanh nhân trẻ, các doanh nghiệp trao tặng tiền mặt và trang thiết bị y tế cho đại diện Sở Y tế TP.HCM - Ảnh: HOÀNG AN

Trước đó, ngày 1-4, chương trình đã trao tặng cho Trung tâm cấp cứu 115 số tiền 30 triệu đồng, 200 bộ đồ bảo hộ, 200 chai nước sát khuẩn, 44 hộp trà thảo mộc đông trùng hạ thảo...

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ TP, cùng các công ty cho biết đều mong muốn được đóng góp một chút tấm lòng cho những lực lượng ngay đềm ở tuyến đầu chống dịch. 

"Chống dịch như chống giặc. Và muốn chống giặc phải cần vũ khí, những trang thiết bị này coi như vũ khí để hỗ trợ phần nào công tác chống dịch" - đại diện Hội Doanh nhân trẻ TP nói.

Chia sẻ tại buổi trao tặng thiết bị y tế, ông Phan Đắc - trưởng phòng CTXH báo Tuổi Trẻ - cho biết chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" đến nay được bạn đọc ủng hộ, quyên góp với tổng số tiền là 17,5 tỉ đồng. Và đây là lần thứ 2 báo Tuổi Trẻ trao tận tay tấm lòng của bạn đọc đến với những người ở tuyến đầu chống dịch.

"Tôi nghĩ đây chưa phải số tiền lớn so với các đơn vị khác nhưng lớn nhờ ở tấm lòng sẻ chia, chung sức đồng lòng của cộng đồng với các lực lượng xung kích chống dịch tuyến đầu trong thời điểm khó khăn này" - ông Đắc nói.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19: Tặng thêm 7 máy thở cho các bệnh viện - Ảnh 3.

Đại diện các nhà tài trợ trao tặng máy thở cho Sở Y tế TP.HCM - Ảnh: HOÀNG AN

Với mong muốn mà bạn đọc gửi gắm, ông Đắc cho biết thêm, báo Tuổi Trẻ đang tích cực phối hợp với các cơ quan ban ngành có thể triển khai sớm nhất có thể việc mua các trang thiết bị y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ, máy thở, xe cứu thương chuyên dụng…

Đó là những thiết bị hiệu quả, cần thiết nhất có thể sử dụng ngay trong việc điều trị, phòng chống dịch COVID-19 lúc này.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - nói về chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" - Video: HOÀNG LỘC

Tiếp nhận những món quà ý nghĩa này, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - khẳng định chương trình của báo Tuổi Trẻ rất thiết thực. Thông qua việc hỗ trợ tiền bạc, các thiết bị y tế… báo Tuổi Trẻ đã nhanh nhạy cùng với hệ thống chính quyền hỗ trợ kịp thời cho các lực lượng ngành y tế trong công tác phòng chống dịch. 

"Trong các thiết bị này sản phẩm nào cũng mang ý nghĩa to lớn giúp ngành y tế điều trị hiệu quả, tốt nhất. Trong đó đặc biệt với 7 máy thở này sẽ như là cứu tinh cho các bệnh nhân vượt qua giai đoạn hiểm nghèo của điều trị", bà Mai nói.

Theo bà Mai, sau khi tiếp nhận Sở Y tế TP.HCM sẽ chuyển 7 máy thở về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP, Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ. 

Riêng số tiền, các trang thiết bị như khẩu trang, đồ bảo hộ, nước sát khuẩn… đơn vị sẽ chuyển về HCDC để phân bổ cho lực lượng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cách ly, cách ly giám sát tại các khu cách ly tập trung.

"Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19"

Tính đến nay, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động tổ chức đã nhận được trên 17 tỉ đồng đóng góp của nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân... và người dân trên cả nước.

Tuổi Trẻ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đóng góp của bạn đọc, doanh nghiệp, doanh nhân cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19".

Kinh phí ủng hộ chương trình mời quý bạn đọc đóng góp trực tiếp tại phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, số điện thoại: (028) 39973838) hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ các khu vực.

Ngoài ra, bạn đọc có thể chuyển khoản vào tài khoản báo Tuổi Trẻ: 113000006100, Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 TP.HCM hoặc ví điện tử MoMo "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19". Nội dung chuyển tiền: "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19". Hoặc Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM, tài khoản: 060123456789, Ngân hàng Sacombank - chi nhánh trung tâm.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 - Quà của bạn đọc đến tay bác sĩ Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 - Quà của bạn đọc đến tay bác sĩ

TTO - Sáng 1-4, đại diện báo Tuổi Trẻ đã đến thăm, động viên và trao nhiều trang thiết bị y tế như đồ bảo hộ, nước sát khuẩn, tiền mặt… cho các y bác sĩ đang làm việc tại Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận