Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 - Quà của bạn đọc đến tay bác sĩ

02/04/2020 14:03 GMT+7

TTO - Sáng 1-4, đại diện báo Tuổi Trẻ đã đến thăm, động viên và trao nhiều trang thiết bị y tế như đồ bảo hộ, nước sát khuẩn, tiền mặt… cho các y bác sĩ đang làm việc tại Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 - Quà của bạn đọc đến tay bác sĩ - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ gửi tặng những phần quà bao gồm tiền mặt, nước rửa tay, đồ bảo hộ cho Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cụ thể, ngoài 30 triệu đồng tiền mặt, báo Tuổi Trẻ đã trao cho Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM 200 bộ đồ bảo hộ, 200 chai nước sát khuẩn, 880 túi trà thảo mộc đông trùng hạ thảo... Đây là những vật phẩm, trang thiết bị do bạn đọc, các doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp cho chương trình Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19.

Chia sẻ tại buổi tiếp nhận vật phẩm, bác sĩ Đỗ Ngọc Chánh - phó giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM - nói: "Chúng tôi rất biết ơn quý bạn đọc cùng các nhà hảo tâm, đặc biệt là báo Tuổi Trẻ. Từ những món quà này hi vọng sẽ là nguồn động lực quý báu để anh em trong trung tâm vững vàng, mạnh mẽ hơn trước cơn đại dịch này. Chúng ta sẽ sớm đánh bại chúng!".

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 - Quà của bạn đọc đến tay bác sĩ - Ảnh 2.

Những bộ đồ bảo hộ được chuyển đến tận tay các nhân viên y tế Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trung tâm cấp cứu 115 là một trong những đơn vị chuyên chở những bệnh nhân COVID-19 đến các bệnh viện cũng như những ca nghi ngờ nhiễm đến các trung tâm cách ly. Và những bác sĩ, nhân viên tại đây khi nhận lệnh là lên đường. Như bác sĩ trẻ Nguyễn Thị Ngọc Hương (25 tuổi), chia sẻ bản thân cô vừa trải qua kỳ cách ly 14 ngày tại nhà. Ngoài lái xe, Hương là bác sĩ duy nhất có mặt trên chuyến xe đón bệnh nhân N.T.T. (23 tuổi), ca nhiễm COVID-19 thứ 32, từ sân bay Tân Sơn Nhất về điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM).

"Tôi cũng lo lắng chứ, làm sao không sợ được khi nghe lệnh đi đón bệnh nhân COVID-19. Thế nhưng vì công việc mà mình đã chọn, vì mục tiêu mình phải hoàn thành nên mình phải cố gắng" - Hương nói và chia sẻ thêm cũng nhờ những bộ đồ bảo hộ, những trang thiết bị y tế... làm "tấm khiên" che chắn nên đã bảo vệ được mình trước virus SARS-CoV-2. 

"Trong phòng chống dịch COVID-19, các y bác sĩ như chúng tôi rất cần những thiết bị bảo hộ như thế này" - Hương nói thêm.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 - Quà của bạn đọc đến tay bác sĩ - Ảnh 3.

Những bộ đồ bảo hộ được chuyển đến tận tay các nhân viên y tế Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

17,5 tỉ đồng

Chiều 1-4, đại diện báo Tuổi Trẻ đã tiếp nhận 2,5 tỉ đồng từ tổng giám đốc kiêm giám đốc điều hành Công ty Suntory PepsiCo VietNam Jahanzeb Khan ủng hộ chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19". Đây là số tiền mà Công ty Suntory PepsiCo VietNam đóng góp nhằm hỗ trợ trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19 đợt này.

Chia sẻ tại buổi tiếp nhận, ông Jahanzeb Khan nói rằng rất ấn tượng trước những gì mà Chính phủ và người dân Việt Nam đang làm để đối phó đại dịch lần này. Dù có nhiều khó khăn trong công việc kinh doanh, tuy nhiên công ty đã cho phép cán bộ, nhân viên được làm việc từ xa để chấp hành nghiêm các chỉ thị mà Chính phủ vừa đề ra.

Ông cũng gửi lời cảm ơn đến Tổ chức PRO Việt Nam, mà Công ty Suntory PepsiCo VietNam đang là thành viên, đã giới thiệu để công ty có dịp được chung tay, đóng góp một phần với chương trình.

np_cungtuoitrechongdichcovid_suntorypepsico_9 2(read-only)

Ông Jahanzeb Khan đại diện Công ty Suntory PepsiCo ủng hộ 2,5 tỉ đồng để cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

"Bên cạnh việc phát triển kinh doanh thì giá trị phát triển bền vững mà chúng tôi luôn đồng hành song song là trách nhiệm của mình trong việc đóng góp lại cho cộng đồng, xã hội. Ngoài việc đồng hành với chương trình lần này của báo Tuổi Trẻ, chúng tôi cũng còn nhiều kế hoạch tiếp theo nữa như đóng góp sản phẩm của công ty cho khu vực bị cách ly hay đội ngũ tuyến đầu đang trực công tác kiểm soát phòng dịch" - ông Jahanzeb Khan chia sẻ.

Tính đến nay, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động tổ chức đã nhận được gần 17,5 tỉ đồng đóng góp của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân... và người dân trên cả nước.

Tuổi Trẻ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đóng góp của bạn đọc, doanh nghiệp, doanh nhân cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19". Kinh phí ủng hộ chương trình mời quý bạn đọc đóng góp trực tiếp tại phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ các khu vực. Liên hệ trực tiếp số điện thoại: (028) 39973838 hoặc anh Phan Đắc: 0913.999.009.

Ngoài ra, bạn đọc có thể chuyển khoản vào tài khoản báo Tuổi Trẻ: 113000006100, Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 TP.HCM hoặc ví điện tử MoMo "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19". Nội dung chuyển tiền: "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19". Hoặc Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM, tài khoản: 060123456789, Ngân hàng Sacombank - chi nhánh trung tâm.

CÔNG TRIỆU

Cụ bà 75 tuổi đi xe ôm đến quyên góp tiền Cụ bà 75 tuổi đi xe ôm đến quyên góp tiền 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19'

TTO - Sáng 26-3, bà Hồ Thanh Thúy, 75 tuổi, đã đón xe ôm từ nhà ở quận Thủ Đức, TP.HCM đến báo Tuổi Trẻ góp 6 triệu đồng là số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng để chung tay phòng chống dịch COVID-19.

CÔNG TRIỆU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận