Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Chúng tôi ủng hộ chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch Covid-19'

26/03/2020 08:58 GMT+7

TTO - Rất nhiều y, bác sĩ, bạn đọc... đã hưởng ứng chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" ngay khi được phát động. Ấy cũng là động lực để chúng ta cùng chung tay phụng sự cộng đồng.

Ông Nguyễn Nam Liên (vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính Bộ Y tế, thành viên tiểu ban hậu cần Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch):

Cảm ơn bạn đọc Tuổi Trẻ đã đồng hành

Chúng tôi ủng hộ chương trình Cùng Tuổi Trẻ chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Nam Liên

Chúng tôi trân trọng sự đóng góp của bạn đọc và sự tham gia của Tuổi Trẻ trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19. Hiện tiểu ban hậu cần đã lên phương án dự trù mua dự trữ 30 triệu khẩu trang y tế, hàng trăm ngàn test chẩn đoán, bộ trang phục bảo hộ, các máy thở, máy lọc máu, thiết bị ECMO (tim phổi ngoài cơ thể)... Khi đón nhận sự đóng góp của bạn đọc báo Tuổi Trẻ, chúng tôi sẽ bàn bạc để sử dụng nguồn lực này một cách thiết thực, phù hợp nhất với nhu cầu của bệnh viện và các đơn vị đang tham gia chống dịch hiện nay.

TS Lê Mạnh Hùng (phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM):

Chương trình sẽ có sức lan tỏa

Chúng tôi ủng hộ chương trình Cùng Tuổi Trẻ chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

TS.BS Lê Mạnh Hùng

Tôi rất hoan nghênh khi Tuổi Trẻ phát động chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19". Khi Tuổi Trẻ đã chính thức phát động chương trình kêu gọi cộng đồng chung tay chống dịch COVID-19, tôi nghĩ chương trình này sẽ có sức lan tỏa.

Hiện nay đội ngũ y, bác sĩ của chúng ta đang rất vất vả trong công tác phòng chống dịch bệnh. Chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" như là một nguồn động viên, chia sẻ với đội ngũ y bác sĩ, những người làm công tác phòng chống dịch. Khi họ đứng đầu trong công tác phòng chống dịch, họ vẫn biết phía sau họ còn rất nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp... đang hướng về họ, sẵn sàng thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn cùng với họ. Điều này sẽ giúp họ có thêm sức mạnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Anh Nguyễn Hữu Tú (phó chủ tịch thường trực Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam):

Thêm kênh huy động nguồn lực xã hội

Chúng tôi ủng hộ chương trình Cùng Tuổi Trẻ chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Hữu Tú

Báo Tuổi Trẻ là báo có lượng bạn đọc đông đảo. Việc báo phát động, kêu gọi bạn đọc chung tay chống dịch COVID-19 là có thêm một kênh đóng góp quan trọng cho phòng chống dịch. Nhu cầu vật tư, thiết bị, trang bị cho phòng chống dịch hiện nay rất lớn và rất cần sự chung tay. 

Các bác sĩ tuyến đầu của chúng ta ở bệnh viện trực tiếp điều trị người bệnh - lá chắn phòng dịch, rất cần các trang thiết bị y tế để bất kỳ tình huống nào xảy ra chúng ta cũng có đủ phương tiện phòng chống dịch và điều trị tốt nhất cho người bệnh, bảo vệ thầy thuốc an toàn.

Hơn 10 tỉ đồng ủng hộ chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19"

Sau một ngày phát động, tính đến 17h ngày 25-3, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" đã nhận được hơn 10 tỉ đồng hưởng ứng từ các doanh nghiệp và bạn đọc đóng góp, thông qua báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM.

Cụ thể, Tập đoàn Novaland ủng hộ 6 tỉ đồng, Công ty tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu (GIBC) 1 tỉ đồng, Tập đoàn Vina Capital 1 tỉ đồng, Công ty Thái Bình 1 tỉ đồng, gia đình N.T.H. (bạn ông Phạm Phú Ngọc Trai) 500 triệu đồng, ông Trương Hưng 200 triệu đồng, gia đình ông Phạm Phú Trường - Nguyễn T. Hương 200 triệu đồng, ông Hứa Ngọc Thuận và gia đình 100 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Thu Thủy 50 triệu đồng, gia đình ông Lâm Thành Quí 20 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Út và bà Hường 10 triệu đồng... và nhiều bạn đọc khác.

Kinh phí ủng hộ chương trình mời quý doanh nghiệp, bạn đọc đóng góp trực tiếp tại phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ các khu vực. Ngoài ra, bạn đọc có thể chuyển khoản vào tài khoản báo Tuổi Trẻ: 113000006100, Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 TP.HCM hoặc ví điện tử MoMo "Chung tay cùng Tuổi Trẻ". Nội dung chuyển tiền: "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19". Hoặc Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM, tài khoản: 060123456789, Ngân hàng Sacombank - chi nhánh trung tâm.

TR.D.

Tuổi Trẻ phát động chương trình Tuổi Trẻ phát động chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19'

TTO - Với chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19”, Tuổi Trẻ rất mong muốn nhận được sự ủng hộ đóng góp của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và bạn đọc gần xa cùng chung tay góp phần ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

L.ANH - T.DƯƠNG ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận