Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 - Sẵn sàng sẻ chia cùng đất nước

25/03/2020 09:28 GMT+7

TTO - Hưởng ứng lời kêu gọi “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19”, đã có rất nhiều đơn vị, nhà hảo tâm… cùng chung tay, đóng góp cho chương trình.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 - Sẵn sàng sẻ chia cùng đất nước - Ảnh 1.

Ban tổ chức chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” họp bàn cùng nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM ngày 18-3 vừa qua - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Tuổi Trẻ ghi lại một số ý kiến của các đơn vị, cá nhân tham gia chương trình.

Ông PHẠM PHÚ NGỌC TRAI (nhà sáng lập Công ty tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu GIBC, cố vấn chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19"):

Lấy quỹ tích lũy đóng góp cho chương trình

Biết rằng doanh nghiệp cũng đang gặp vô vàn khó khăn, tuy nhiên chúng ta phải xác định rõ doanh nghiệp sẽ là một lực lượng đóng góp rất lớn cho chương trình lần này. Và theo tôi, nếu tham gia đóng góp thì doanh nghiệp cũng cần xác định rõ đây là việc đóng góp dài hạn và bền vững. 

Giống như việc đánh giặc, mọi người đều phải huy động toàn bộ nguồn lực của mình... Và để làm tốt sự đóng góp, hỗ trợ đó, chúng ta phải lấy kinh phí từ quỹ tích lũy của mình, chứ không thể tính bằng chi phí được.

Tôi luôn quan niệm về ý thức phát triển bền vững và đây là lúc quan trọng để ta cân đối trong việc phát triển ngắn và dài hạn. Việc ta không thể vượt qua được cái ngắn hạn thì làm sao đủ "sức đề kháng" để nghĩ đến câu chuyện phát triển bền vững được. 

Đây cũng là lúc để doanh nghiệp thể hiện cam kết lâu dài cùng sự phát triển bền vững, bởi nếu ngắn hạn thì đâu có doanh nghiệp nào tình nguyện ra ngoài làm việc này.

Trước sự quan tâm, đóng góp của mọi người, theo tôi, chúng ta cần có sự hợp lực để những nguồn lực đó đi đến đúng chỗ có yêu cầu. Và là một người tham gia phát động, tôi mong đợi và cảm nhận rất rõ sự lan tỏa của chương trình sẽ đẩy lùi dịch bệnh nhanh chóng, mọi khó khăn sẽ qua đi.

Ông PHẠM PHÚ TRƯỜNG (phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM):

Chờ đợi chung tay

Theo quan điểm của doanh nhân thì điều đầu tiên vẫn phải là ổn định sản xuất kinh doanh và cố gắng vượt qua lần đại dịch này để tiếp tục phát triển kinh tế. Từ đó chúng tôi cũng đã xác định được những việc cần làm trong đợt này.

Còn về phía trách nhiệm cộng đồng, tôi nghĩ bản thân mỗi doanh nghiệp đều đang cố gắng tập trung áp dụng vào các biện pháp để giảm thiểu lây nhiễm cộng đồng. Ngoài ra, Hội Doanh nhân trẻ TP đã phối hợp cùng Hội LHTN TP chế tạo, sản xuất và trao tặng hàng chục buồng khử khuẩn toàn thân di động cho những địa điểm mà theo Sở Y tế là cần thiết. 

Việc nữa là huy động nguồn lực dù nhỏ dù lớn để ủng hộ trước nhu cầu thiết yếu của ngành y tế nhằm đảm bảo việc cứu chữa kịp thời, xử lý các tình huống lây nhiễm mà không lây ra cộng đồng...

Việc Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ TP phát động chương trình đợt này đã mang lại hiệu ứng tích cực bởi các doanh nghiệp đều đã sẵn sàng, chờ đợi được chung tay đóng góp. Tin vui nữa là theo một khảo sát cụ thể của hội vừa thực hiện thì có đến hơn 90% doanh nghiệp mặc dù đang khó khăn nhưng vẫn mong muốn được ủng hộ, giúp đỡ các doanh nghiệp khác qua cơn khó khăn lần này.

Ông HỨA NGỌC THUẬN (nguyên ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, nguyên phó chủ tịch UBND TP.HCM):

Chung tay vì mục đích chung

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 hiện tại, dù biết đây là việc Nhà nước phải lo nhưng nếu chúng ta không vận động nguồn lực từ doanh nghiệp thì đến một thời điểm nào đó, tôi e Nhà nước cũng không bao cấp hết được. 

Với các kênh riêng mà hệ thống doanh nghiệp đang có, tôi tin rằng sự chung tay của họ sẽ mang lại hiệu quả vô cùng lớn. Đó có thể là nguồn kinh phí hỗ trợ thúc đẩy công tác chuẩn bị vật tư thiết bị, sự sáng tạo trong công tác quản lý và kể cả ủng hộ nguồn lực tinh thần - một yếu tố cũng rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 lần này.

Một tín hiệu nữa mà tôi nghĩ nên vui trong đợt này là khi những chương trình nhằm kêu gọi sự chung tay của cộng đồng được lan tỏa thì không chỉ riêng mỗi Nhà nước, mỗi doanh nghiệp, mà đó còn là sự đóng góp của rất nhiều cá nhân, hộ gia đình. Có lẽ tất cả cũng chỉ đều mong muốn là dịch bệnh qua đi, cuộc sống nhanh chóng trở lại như thường.

Ông Bùi Xuân Huy (tổng giám đốc Tập đoàn Novaland):

Cảm kích trước sự chung tay

Vì mục tiêu chung của cộng đồng trước những diễn biến hiện nay của đại dịch, tôi chắc chắn sự đồng hành này không chỉ có mỗi Novaland mà còn có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp khác sẽ cùng tham gia. 

Khi bản thân là một thành viên của chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19", thực sự tôi rất mừng bởi ngay khi chương trình phát động đã có nhiều doanh nghiệp, cá nhân muốn chung tay đồng lòng tham gia. 

Ai cũng muốn tham gia với tinh thần cao nhất để cùng TP.HCM lẫn cả nước kiểm soát và đẩy lùi đại dịch. Chưa kể nhiều cá nhân, doanh nghiệp khi được kêu gọi thì ngoài việc sẵn sàng ủng hộ, họ còn hiến kế, đưa ra những ý tưởng để sớm đạt được mục đích chung khiến tôi càng cảm kích hơn.

Hơn 1,25 tỉ đồng “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19”

Tính đến 16h ngày 24-3, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động đã nhận được hơn 1,25 tỉ đồng đóng góp của nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân... và người dân trên cả nước.

co kahnh q3 dong gop 6 trieu 2(read-only)

Sáng 24-3, cô K. (bìa phải) đến tòa soạn báo Tuổi Trẻ đóng góp số tiền 6 triệu đồng cho chương trình - Ảnh: TR.D.

Sáng cùng ngày, cô K. (đề nghị không nêu tên) ở quận 3, TP.HCM mang số tiền 6 triệu đồng là tiền lì xì của các cháu vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua đến báo Tuổi Trẻ đóng góp cho chương trình (4 triệu phòng chống dịch COVID-19 và 2 triệu giúp đỡ vùng hạn mặn). Cô K. hi vọng từ số tiền để dành này sẽ góp một phần chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Tuổi Trẻ mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đóng góp của bạn đọc, doanh nghiệp, doanh nhân cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19".

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 - Sẵn sàng sẻ chia cùng đất nước - Ảnh 4.
Tuổi Trẻ phát động chương trình Tuổi Trẻ phát động chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19'

TTO - Với chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19”, Tuổi Trẻ rất mong muốn nhận được sự ủng hộ đóng góp của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và bạn đọc gần xa cùng chung tay góp phần ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

CÔNG TRIỆU ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận