05/01/2023 15:51 GMT+7

Người Việt chi tiêu rộng rãi cho nhu cầu cá nhân và giải trí

Người Việt chi tiêu rộng rãi hơn cho nhu cầu cá nhân và giải trí thay vì các sản phẩm thiết yếu, theo báo cáo mới nhất của sàn thương mại điện tử Lazada.

Người Việt chi tiêu rộng rãi cho nhu cầu cá nhân và giải trí - Ảnh 1.

Người dùng Việt chi tiêu ngày càng nhiều cho mua sắm online - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Ngày 5-1, báo cáo dự đoán xu hướng mua sắm Tết 2023 của Lazada nhận định thị trường thương mại điện tử (TMĐT) tiếp tục có nhiều tiềm năng phát triển trong giai đoạn Tết Nguyên đán và năm mới 2023. Theo đó, càng về cuối năm, người dùng Việt càng gia tăng chi tiêu. 

Cụ thể, hơn 75% nhóm ngành hàng của Lazada ghi nhận tăng trưởng đều về số lượng sản phẩm bán ra so với quý 3 năm 2022. Trong đó, hầu hết các ngành hàng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh trong tháng 11, tháng 12 và được dự đoán sẽ tiếp tục gia tăng trong tháng 1 năm 2023.

Đặc biệt, ngành hàng thời trang, điện tử và làm đẹp là các nhóm ngành hàng được người dùng ưa chuộng nhất. Cụ thể, Lazada Việt Nam ghi nhận các từ khóa như: áo khoác nam, giày nam, túi xách nữ, dép nữ, sản phẩm dưỡng da, kem chống nắng, son môi… đang đứng hàng đầu về lượt tìm kiếm. 

Tương tự, mặt hàng điện tử cũng liên tục góp mặt trong danh sách các ngành hàng nhận được lượt mua sắm cao với các từ khóa nổi bật như: Samsung Z Flip 3, iPhone 14 Pro Max, tai nghe không dây…

Theo báo cáo, các sản phẩm trong ngành hàng chăm sóc sức khỏe luôn nằm trong top tăng trưởng như sữa dinh dưỡng, sữa công thức và thực phẩm chức năng. Song song đó, các sản phẩm như giày, quần áo và các dụng cụ thể thao cũng ghi nhận lượng mua sắm lớn trong quý 4 năm 2022.

Bên cạnh đó, giỏ quà Tết cũng được dự đoán sẽ tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng nổi bật trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Đặc biệt là các giỏ quà có sản phẩm tốt cho sức khỏe như sữa, thực phẩm chức năng, yến sào…

Bắt đầu nhộn nhịp sắm Tết Bắt đầu nhộn nhịp sắm Tết

Do có nhiều chương trình ưu đãi hàng Tết nên sức mua tại các hệ thống siêu thị ở TP.HCM đang tăng nhanh. Ngược lại, lượng khách ở chợ lẻ và cửa hàng lại chưa cao như kỳ vọng của người bán.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên