Tag: Sàn thương mại điện tử

TikTok Shop tranh thị phần Shopee, Lazada tại Đông Nam Á

Có thể thấy sự phát triển bùng nổ của TikTok là bước chạy đà cho TikTok Shop vào cuộc tranh thị phần của Shopee và Lazada.

Hai người trẻ và 'ván cược' bình dân hóa đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là dược liệu từng được xem là quý hiếm và đắt đỏ, nhưng nay nhờ công nghệ nuôi cấy, nhiều người có thể dễ tiếp cận với giá cả hợp lý hơn.

Thuế bán hàng online: Siết chặt nhưng cần hợp lý

Cơ quan thuế đang mạnh tay sau khi nắm thông tin 53.000 người bán hàng online qua các sàn thương mại điện tử. Nhiều vụ né thuế với số tiền hàng trăm tỉ đã bị phát hiện.

Mua online phải đặt hàng sớm

Dù khẳng định mở cửa đến cận Tết hoặc giao hàng xuyên Tết nhưng nhiều nhà bán lẻ, sàn thương mại điện tử khuyến khích người tiêu dùng mua online đặt hàng sớm để tránh trường hợp nhận hàng muộn.

Người Việt chi tiêu rộng rãi cho nhu cầu cá nhân và giải trí

Người Việt chi tiêu rộng rãi hơn cho nhu cầu cá nhân và giải trí thay vì các sản phẩm thiết yếu, theo báo cáo mới nhất của sàn thương mại điện tử Lazada.

Làm gì để tránh khuyến mãi ảo?

Ngồi nhà lướt điện thoại sắm Tết đang là xu hướng được đông đảo người dân Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi món hàng mình vừa mua xong trên một sàn thương mại điện tử lại được quảng cáo với giá rẻ hơn.

Cơ quan thuế chưa thống nhất phương án thu thuế, tôi có bị phạt nộp chậm không?

Tôi là cá nhân kinh doanh, không bán hàng cấm, hàng hóa có thu thuế giá trị gia tăng đầy đủ, không thuê mướn lao động, không đăng ký kinh doanh, không có cửa hàng, chỉ bán trên sàn thương mại điện tử (Shopee và Lazada).

Google, Facebook đã nộp bao nhiêu thuế?

TTO - Từ ngày 21-3, các nhà cung cấp nước ngoài có thể nộp thuế trực tiếp cho Việt Nam qua cổng thông tin etaxvn.gdt.gov.vn dù không hiện diện tại Việt Nam. Tại kỳ kê khai quý 1, TikTok đã nộp 34,5 tỉ đồng, Netflix đã nộp 7,8 tỉ đồng...

Ngăn bẫy đơn hàng ảo

TTO - Khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử và thanh toán không tiền mặt, nếu khách hàng không nhận được hàng hoặc hàng không đúng như mô tả, tiền trong tài khoản sẽ được giữ lại và hoàn 100% nhanh chóng cho người mua sau khi xác minh.

Duy nhất 25-5: B2bmart tung loạt ưu đãi khủng

Ngày 25-5, B2bmart - sàn thương mại điện tử (TMĐT) hàng đầu trong ngành thiết bị công nghiệp và vật tư phụ trợ chính thức khởi động Flash Sale.