06/10/2021 14:55 GMT+7

Người về quê quá đông, một số địa phương áp dụng chỉ thị 16 để phòng dịch

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 6-10, ông Phan Văn Cường - bí thư Huyện ủy, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Tịnh Biên, An Giang - cho biết toàn huyện có trên 6.700 người từ các tỉnh thành Đông Nam Bộ về, nhiều nhất tỉnh.

Người về quê quá đông, một số địa phương áp dụng chỉ thị 16 để phòng dịch - Ảnh 1.

Trên 6.000 người về huyện Tịnh Biên nên chính quyền đã áp dụng chỉ thị 16 đối với một số khu vực của 5 xã có đông người Khmer sinh sống

Theo ông Cường, người dân về tới huyện sẽ được địa phương khám sàng lọc, phân loại từng nhóm để phòng dịch. Người có kết quả dương tính sẽ đưa đi cách ly điều trị, còn âm tính được cách ly tại nhà (trừ trường hợp chưa tiêm vắc xin - PV). Những khu vực có bà con Khmer về đông đúc trong đợt này, huyện Tịnh Biên đã áp dụng biện pháp khẩn cấp, tạm thời thực hiện chỉ thị 16 trong phạm vi hẹp theo từng tổ, ấp.

"Chúng tôi áp dụng chỉ thị 16 nơi bà con về nhiều và cho cách ly tại nhà để hạn chế sự lây lan dịch bệnh. Đặc biệt, hiện nay rơi vào lễ sen Dolta của đồng bào dân tộc Khmer nên việc hạn chế giao lưu này là cần thiết", ông Cường nói.

Hàng trăm người dân huyện Tịnh Biên tiếp tục về quê trong ngày 6-10 được Công an tỉnh An Giang cho xe dẫn đường 

Bí thư Huyện ủy Tịnh Biên cũng cho biết người dân về quê đợt này được địa phương hỗ trợ 10kg gạo và nhiều loại nhu yếu phẩm khác để bà con an tâm cách ly.

Trước đó, chiều 5-10, chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên đã ký quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách tạm thời để phòng, chống dịch COVID-19 đối với một số khu vực ở các xã có đông người Khmer về quê, gồm: Văn Giáo, Vĩnh Trung, Tân Lợi, An Hảo và An Cư. Đồng thời yêu cầu chủ tịch UBND các xã: Văn Giáo, Vĩnh Trung, Tân Lợi, An Hảo và An Cư tổ chức tuần tra lưu động 24/24 để xử lý người ra đường không lý do.

Còn huyện Tri Tôn có trên 6.000 người về quê, đứng thứ 2 của tỉnh. Tuy nhiên, Tri Tôn chưa áp dụng cách ly tại nhà đối với người tiêm mũi 1. 

"Chúng tôi chỉ áp dụng cách ly tại nhà đủ điều kiện đối với người F0 đã khỏi bệnh và người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin. Còn lại phải cách ly tập trung theo quy định", ông Trần Minh Giang - phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn - nói.

Tính đến trưa 6-10, toàn tỉnh có gần 39.000 người về quê.

Hơn 35.000 bà con về quê, chủ tịch An Giang: Tiếp nhận chu đáo, nghĩa tình Hơn 35.000 bà con về quê, chủ tịch An Giang: Tiếp nhận chu đáo, nghĩa tình

TTO - Trước tình trạng người dân từ TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai… di chuyển về An Giang với số lượng trên 35.000 người, chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo các huyện nỗ lực tiếp nhận, bố trí ăn uống và đảm bảo chu đáo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên