Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Hơn 35.000 bà con về quê, chủ tịch An Giang: Tiếp nhận chu đáo, nghĩa tình

05/10/2021 17:15 GMT+7

TTO - Trước tình trạng người dân từ TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai… di chuyển về An Giang với số lượng trên 35.000 người, chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo các huyện nỗ lực tiếp nhận, bố trí ăn uống và đảm bảo chu đáo.

Hơn 35.000 bà con về quê, chủ tịch An Giang: Tiếp nhận chu đáo, nghĩa tình - Ảnh 1.

Người dân đã về quê An Giang trên 35.000 người, gây áp lực lớn cho chính quyền tỉnh trong việc cách ly, bố trí ăn uống - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh, chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang - cho biết đến nay, An Giang đã tiếp nhận 35.127 người ngoài tỉnh trở về quê.

TP Long Xuyên đã hỗ trợ bố trí các khu vực tiếp nhận ban đầu đảm bảo quy mô rộng rãi, giãn cách; phối hợp các ngành của tỉnh hỗ trợ người dân về y tế; vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chăm lo đầy đủ, chu đáo về thức ăn, nước uống, nhu yếu phẩm. Người lớn tuổi, trẻ em, người đau yếu còn được hỗ trợ cháo, sữa…

Ngay sau đó, các huyện trong tỉnh đã nhanh chóng tổ chức đoàn tiếp nhận công dân, đưa về các khu tiếp nhận ban đầu để phân loại, sàng lọc, xét nghiệm, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch.

Hàng trăm người dân quê huyện Tịnh Biên được lực lượng Công an tỉnh An Giang cho xe dẫn đường về quê - Video: BỬU ĐẤU

Sau khi sàng lọc, phân loại, các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 được tạo điều kiện cho cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe (khi nhà ở đáp ứng được yêu cầu). Các địa phương tiếp tục hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để người dân yên tâm cách ly phòng dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã chỉ đạo các địa phương khi cách ly tại nhà, phải dán bảng cảnh báo, căng dây phía trước để người dân biết, giám sát; giao tổ dân phố, khóm, ấp theo dõi hằng ngày. 

Khi có vắc xin ngừa COVID-19, các địa phương phải tiêm đủ liều để bà con yên tâm, đặc biệt là ưu tiên tiêm mũi 2 cho bà con đã tiêm mũi 1. Đối với những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, phải vận động nguồn lực hỗ trợ, không để bà con thiếu đói.

Hơn 35.000 bà con về quê, chủ tịch An Giang: Tiếp nhận chu đáo, nghĩa tình - Ảnh 3.

Để giảm áp lực cho khu cách ly, huyện Tịnh Biên đã cho cách ly tại nhà các trường hợp đã tiêm đủ 2 liều vắc xin và F0 đã khỏi bệnh - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ở những nơi điều kiện nhà ở không đảm bảo cách ly y tế tại nhà, nhiều chủ nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn sẵn sàng dành chỗ để bà con cách ly miễn phí. Lực lượng vũ trang cũng sẵn sàng chia sẻ chỗ ăn, nghỉ cho người dân. Các đơn vị thuộc Trung đoàn 892 (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang) đã di chuyển gần 300 cán bộ, chiến sĩ, nhường doanh trại cho người dân huyện Tri Tôn và Tịnh Biên cách ly tập trung…

Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang tiếp tục kêu gọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, tương thân tương ái cùng chung tay hỗ trợ và chăm lo tốt cho bà con xa quê trở về địa phương ổn định tâm lý, giúp họ sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Kẹt xe tại cửa ngõ An Giang do người dân di chuyển tự do về quê Kẹt xe tại cửa ngõ An Giang do người dân di chuyển tự do về quê

TTO - Xe cộ ùn ứ tại trạm T2 (cửa ngõ vào tỉnh An Giang) do xe máy tăng đột biến từ dòng người đổ về quê. Lực lượng chức năng phải kiểm tra các xe tải xem có chở người hay không và test tài xế vào tỉnh, dẫn đến kẹt xe kéo dài.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận