02/10/2021 12:02 GMT+7

Kẹt xe tại cửa ngõ An Giang do người dân di chuyển tự do về quê

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Xe cộ ùn ứ tại trạm T2 (cửa ngõ vào tỉnh An Giang) do xe máy tăng đột biến từ dòng người đổ về quê. Lực lượng chức năng phải kiểm tra các xe tải xem có chở người hay không và test tài xế vào tỉnh, dẫn đến kẹt xe kéo dài.

Kẹt xe tại cửa ngõ An Giang do người dân di chuyển tự do về quê - Ảnh 1.

Ngày 2-10, hàng trăm người từ các tỉnh, thành đổ về An Giang gây kẹt cứng tại trạm T2 - Ảnh: ĐỨC HẬU

Ngày 2-10, ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - cho biết Công an TP Long Xuyên đang chốt chặn trạm T2 để kiểm soát người ra vào tỉnh.

"Trước đây, test nhanh COVID-19 các xe vào tỉnh, phát hiện ít nhất 5-6 ca dương tính/ngày. Hiện nay ùn ứ xe tải chở hàng kéo dài là do người dân từ các tỉnh, thành về rất đông. Lực lượng chức năng phải vừa test các tài xế vừa kiểm tra xem các xe có chở người về hay không", ông Bình lý giải.

Ông Nguyễn Văn Thành - cục trưởng Cục Quản lý đường bộ IV, Tổng cục Đường bộ Việt Nam - cho biết ông đã yêu cầu giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang phối hợp các ngành chức năng phân luồng điều tiết, tránh gây ùn tắc giao thông tại trạm T2. 

Lãnh đạo Công an TP Long Xuyên cho biết trước ngày 1-10, lượng ôtô các loại vào cửa ngõ tỉnh An Giang khoảng 1.500-1.800 xe/ngày, hầu như không có xe máy. Còn ngày 1-10 đến nay, người dân đi xe máy từ các tỉnh, thành về quê An Giang dao động khoảng 1.500-1.900 xe dẫn đến kẹt xe kéo dài.

Kẹt xe tại cửa ngõ An Giang do người dân di chuyển tự do về quê - Ảnh 2.

Cận cảnh dòng người đổ về quê gây ách tắc tại cửa ngõ An Giang - Ảnh: ĐỨC HẬU

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu UBND tỉnh An Giang tháo gỡ khó khăn cho phương tiện lưu thông thuận lợi, sau khi có nhiều phản ảnh của doanh nghiệp về việc hàng hóa bị ách tắc tại trạm T2 vào tỉnh này.

2.800 người dân tự về An Giang được bố trí 5 điểm cách ly trong đêm 1-10 2.800 người dân tự về An Giang được bố trí 5 điểm cách ly trong đêm 1-10

TTO - Ngày 2-10, lãnh đạo Công an tỉnh An Giang cho biết trong đêm 1-10, các ngành chức năng tỉnh đã tiếp nhận 2.800 người dân di chuyển tự do từ các tỉnh, thành phố lớn về An Giang. Công an đã bố trí 5 điểm để sàng lọc, phân loại cách ly.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên