02/10/2021 09:25 GMT+7

2.800 người dân tự về An Giang được bố trí 5 điểm cách ly trong đêm 1-10

BỬU ĐẤU - TIẾN VŨ
BỬU ĐẤU - TIẾN VŨ

TTO - Ngày 2-10, lãnh đạo Công an tỉnh An Giang cho biết trong đêm 1-10, các ngành chức năng tỉnh đã tiếp nhận 2.800 người dân di chuyển tự do từ các tỉnh, thành phố lớn về An Giang. Công an đã bố trí 5 điểm để sàng lọc, phân loại cách ly.

2.800 người dân tự về An Giang được bố trí 5 điểm cách ly trong đêm 1-10 - Ảnh 1.

Trong đêm 1-10, có 2.800 người dân từ các tỉnh, thành phố di chuyển tự do về tỉnh An Giang - Ảnh: TIẾN VŨ

Trước đó, chiều tối 1-10, sau khi tiếp nhận thông tin có hàng trăm người dân từ các tỉnh, thành phố tự di chuyển về quê ở An Giang, ban giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chủ động phối hợp cùng các ngành chức năng hướng dẫn người dân đến các địa điểm tập trung, để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. 

Bên cạnh đó, lực lượng công an còn tổ chức phát cơm, bánh mì, sữa và nước uống miễn phí cho người dân, đảm bảo cho người dân không bị đói, khát trong thời gian chờ những chủ trương, giải pháp của tỉnh.

Theo thống kê sơ bộ, có khoảng 2.800 người dân ngoài tỉnh về đến cửa ngõ tỉnh An Giang. 

Lực lượng công an đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng đưa vào các điểm tập trung tại 5 điểm trường ở phường Mỹ Thạnh và Mỹ Thới để sàng lọc, phân loại người đã tiêm 1 mũi vắc xin, 2 mũi vắc xin, người về từ địa phương thực hiện chỉ thị 15, 16 và người có nhu cầu được cách ly tại các nhà nghỉ, khách sạn… để bố trí cách ly hợp lý.

Ngay trong đêm, các ngành chức năng tỉnh An Giang đã tổ chức test nhanh cho người dân, các trường hợp âm tính bàn giao cho các huyện, thị xã, thành phố để bố trí điểm cách ly tập trung. Nếu có các trường hợp nghi nhiễm COVID-19, TP Long Xuyên sẽ giữ lại để theo dõi, điều trị.

Công an tỉnh An Giang đã tổ chức chốt chặn, quản lý chặt chẽ đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại các điểm tập trung người dân và điểm cách ly tập trung, không để người dân tự đi xe máy về các địa phương trong tỉnh.

2.800 người dân tự đi về quê An Giang, được bố trí 5 điểm cách ly trong đêm 1-10 - Ảnh 3.

Lực lượng công an phối hợp cùng lực lượng chức năng đưa người dân đến các điểm tập trung để phân loại, sàng lọc và đưa về các địa phương - Ảnh: TIẾN VŨ

Đêm qua 1-10, tại cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang nhấn mạnh, tỉnh vẫn giữ nguyên quan điểm tập trung khống chế các ổ dịch trên địa bàn, không có chủ trương tiếp nhận người dân từ các tỉnh, thành phố tự do về địa phương.

Đối với những trường hợp người dân tự phát đã về đến cửa ngõ của tỉnh, tỉnh chỉ tiếp nhận người dân về duy nhất đợt 1-10 này.

Long An bố trí xe khách, xe tải chở 1.261 người và xe về quê Long An bố trí xe khách, xe tải chở 1.261 người và xe về quê

TTO - Sau sự việc ùn ứ tại quốc lộ N2 vào sáng 30-9, có 1.261 người dân tại 16 tỉnh, thành mong muốn về quê được ở tạm một đêm tại trường học. Ngày 1-10, Long An đã bố trí xe đưa tất cả họ và xe máy về quê.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận