Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Bình Dương: Hàng ngàn người đi xe máy về quê ùn ứ các chốt chặn

01/10/2021 23:38 GMT+7

TTO - Tới 23h ngày 1-10, lực lượng chức năng TP Thủ Dầu Một, Bình Dương vẫn đang vận động hàng trăm người dân tự đi xe máy về quê bị chặn lại trên quốc lộ 13, đoạn giao đường Lê Hồng Phong (thường gọi 'ngã tư Địa chất').

Bình Dương: Hàng ngàn người đi xe máy về quê ùn ứ các chốt chặn - Ảnh 1.

Người dân tự đi xe máy về quê bị chặn lại trên quốc lộ 13, Bình Dương - Ảnh: BÁ SƠN

Người dân được vận động "quay xe" trở lại phòng trọ hoặc trở về nơi nghỉ ngơi do chính quyền bố trí để đăng ký danh sách, lực lượng chức năng sẽ phối hợp các tỉnh có kế hoạch đưa đón người dân khó khăn, có nhu cầu chính đáng về quê.

Tuy nhiên, đám đông vẫn không chịu rời đi và kiên trì đứng đợi trên đường suốt nhiều giờ, ngay cả khi trời có mưa nhẹ.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, cả bí thư Thành ủy và chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một có mặt vận động nhưng người dân vẫn chưa đồng thuận.

Công an TP Thủ Dầu Một đã dùng xe chuyên dụng và triển khai khá đông lực lượng bảo vệ an ninh trật tự tại khu vực. 

Theo một người dân tự đi xe máy bị chặn lại trong đoàn người, họ có nhu cầu về quê và đã đăng ký nhưng cơ quan chức năng ở quê chưa chấp thuận, chưa phối hợp Bình Dương đưa đón người dân có nhu cầu chính đáng trở về nên bà con rất sốt ruột.

Bình Dương: Hàng ngàn người đi xe máy về quê ùn ứ các chốt chặn - Ảnh 2.

Dù trời mưa nhẹ, nhiều người dân vẫn đứng đợi, hy vọng được "thông chốt" - Ảnh: BÁ SƠN

Trong chiều và tối cùng ngày, tại nhiều địa điểm khác của Bình Dương như khu vực cầu Phú Cường (TP Thủ Dầu Một), thị xã Tân Uyên, TP Thuận An… cũng có hàng ngàn người dân tự đi xe máy về quê bị lực lượng chức năng chặn lại. Đa phần bà con quê ở các tỉnh miền Tây.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cho biết tối cùng ngày, UBND tỉnh đã có hướng dẫn quy định các biện pháp khôi phục sản xuất kinh doanh, phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới. 

Trong đó, bắt đầu từ hôm nay đã cho phép người lao động tiêm đủ mũi vắc xin đi lại để làm việc rộng rãi trong địa bàn tỉnh, vì vậy bà con nên ở lại khi các nhà máy đã bắt đầu hoạt động. 

Đối với trường hợp bà con khó khăn, có nhu cầu chính đáng, Bình Dương sẽ liên hệ, phối hợp các địa phương để có phương án đưa đón về quê có chọn lọc, đảm bảo không làm lây lan dịch bệnh.

Bình Dương: Hàng ngàn người đi xe máy về quê ùn ứ các chốt chặn - Ảnh 3.

Khá nhiều công an, lực lượng quân đội được điều động để đảm bảo trật tự. Cảnh sát giao thông phải rọi đèn phân luồng cho xe cộ đi lại - Ảnh: BÁ SƠN

Bình Dương Bình Dương 'khóa chặt' cửa ngõ khi hàng ngàn người dân tự về quê

TTO - Hàng ngàn người dân đi xe máy tụ tập thành các nhóm tại các địa điểm công cộng, cửa ngõ để rủ nhau về quê nhưng đã bị công an chặn lại, yêu cầu quay đầu.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận