30/09/2021 16:57 GMT+7

Thủ tướng: Kiểm soát người ra vào TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An

TIẾN LONG - XUÂN MAI
TIẾN LONG - XUÂN MAI

TTO - Ngày 30-9, Thủ tướng đã có công điện hỏa tốc về việc tiếp tục kiểm soát người ra, vào TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Thủ tướng: Kiểm soát người ra vào TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An - Ảnh 1.

Người dân về quê tự phát gây ách tắc tại chốt kiểm soát ở Long An - Ảnh: SƠN LÂM

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát người ra vào TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An (sau đây gọi chung là "khu vực"). 

Việc đưa đón người ra, vào "khu vực" trên phải được chính quyền các tỉnh, thành phố trong "khu vực" và tỉnh, thành phố khác thống nhất, tổ chức an toàn, chu đáo. 

Chính quyền TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An chịu trách nhiệm trước Thủ tướng nếu để người dân tự phát ra khỏi địa phương mình về các tỉnh, thành phố khác ngoài "khu vực". 

Các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các tỉnh, thành phố trong "khu vực" tuyên truyền, vận động và có sự hỗ trợ cần thiết để động viên nhân dân không tự ý di chuyển về quê. 

Phối hợp đưa công nhân, người lao động đã về quê trở lại các tỉnh, thành phố trong "khu vực" để khôi phục sản xuất, kinh doanh. Các tỉnh, thành phố bên trong "khu vực" thống nhất phương án quản lý người dân di chuyển bên trong "khu vực" tạo thuận lợi cho khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn.

Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường các điểm kiểm soát ra vào "khu vực" đảm bảo trật tự và an toàn. Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19; phối hợp với Bộ Y tế theo dõi, đôn đốc việc thực hiện, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo mới khi tình hình thay đổi.

Siêu thị ở TP.HCM bắt đầu đón khách trở lại từ 1-10 Siêu thị ở TP.HCM bắt đầu đón khách trở lại từ 1-10

TTO - Các siêu thị ở TP.HCM đã thông báo bắt đầu đón khách trở lại từ ngày 1-10 sau thời gian tạm đóng cửa. Tuy vậy, lượng khách đến mua sắm sẽ được hạn chế nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định của bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên