30/09/2021 16:29 GMT+7

Siêu thị ở TP.HCM bắt đầu đón khách trở lại từ 1-10

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Các siêu thị ở TP.HCM đã thông báo bắt đầu đón khách trở lại từ ngày 1-10 sau thời gian tạm đóng cửa. Tuy vậy, lượng khách đến mua sắm sẽ được hạn chế nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định của bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn.

Siêu thị ở TP.HCM bắt đầu đón khách trở lại từ 1-10 - Ảnh 1.

Người dân TP.HCM sẽ được mua sắm trở lại ở các siêu thị từ ngày 1-10 thay cho các chợ dã chiến, chợ lưu động thời gian qua - Ảnh: T.T.D.

Theo lộ trình kế hoạch mở cửa trong điều kiện an toàn phòng, chống dịch của TP, đặc biệt sau thời điểm 1-10, nhu cầu đi lại của người dân và lưu thông hàng hóa sẽ được tạo điều kiện thông thoáng hơn, việc mua sắm hàng hóa mở dần, khả năng gây áp lực cục bộ lên các chợ đầu mối và hệ thống phân phối hiện đại.

Vì vậy, để tránh tình trạng ùn ứ cục bộ ở các điểm mua sắm, Sở Công thương TP vừa có văn bản yêu cầu các quận, huyện phải rà soát, đánh giá và hướng dẫn các doanh nghiệp tổ chức mở cửa trở lại các điểm bán như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống, vốn đang do tạm dừng hoạt động phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, trên nguyên tắc an toàn đến đâu mở cửa đến đó để tiếp tục cung ứng hàng hóa cho người dân.

Đại diện Lotte Mart, AEON Việt Nam, Vinmart…  cho biết đã hoàn tất các công tác chuẩn bị về hàng hóa, nhân sự cùng các biện pháp phòng dịch tại các siêu thị theo bộ tiêu chí an toàn của UBND TP, sẵn sàng phục vụ người dân từ ngày 1-10 trong trạng thái bình thường mới và đảm bảo an toàn, an tâm khi khách hàng đến mua sắm.

Đại diện AEON Việt Nam cho biết từ ngày 1-10, thời gian hoạt động của các trung tâm mua sắm và siêu thị AEON tại TP, bao gồm AEON Tân Phú Celadon và AEON Bình Tân sẽ mở cửa phục vụ từ 8h đến 22h. Trong đó, trung tâm bách hóa tổng hợp mở cửa từ 10h, riêng khu vực ẩm thực tự chọn chỉ bán mang về. Các kênh mua sắm online siêu thị vẫn được duy trì bình thường.

Tương tự, Lotte Mart cho biết 4 điểm bán ở TP đã sẵn sàng mở cửa đón khách từ ngày 1-10 sau một thời gian chỉ phục vụ online và lực lượng đi chợ hộ của chính quyền. Trước đó, điểm bán Lotte Mart quận 7 cũng đã được mở cửa đón khách theo thí điểm của "vùng xanh" quận 7. 

Đối với khách hàng mua sắm trực tiếp tại siêu thị, AEON Việt Nam cho biết đã hoàn tất các công tác chuẩn bị để đảm bảo môi trường mua sắm an toàn theo bộ tiêu chí của UBND TP. Toàn bộ nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng được cấp thẻ xanh COVID, trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay, kính chắn giọt bắn… và thực hiện xét nghiệm định kỳ theo quy định.

Các siêu thị cũng có biện pháp giới hạn lượt người đến mua sắm kèm một số điều kiện như người thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng: có thẻ xanh COVID, theo quy định, kiểm tra mã QR, 5K…

Theo các nhà bán lẻ, dự báo nhu cầu đi mua sắm sẽ tăng, để đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân TP.HCM trong thời gian tới, các siêu thị đã chủ động tăng lượng hàng hóa, đặc biệt đối với các sản phẩm thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô...

Sở Công thương TP cũng dự báo sau thời điểm 1-10, nhu cầu đi lại của người dân và lưu thông hàng hóa sẽ được tạo điều kiện thông thoáng hơn, việc mua sắm hàng hóa mở dần, khả năng gây áp lực cục bộ lên các chợ đầu mối và hệ thống phân phối hiện đại.

Vì vậy, để tránh tình trạng ùn ứ cục bộ ở các điểm mua sắm, sở đã có văn bản yêu cầu các quận, huyện phải rà soát, đánh giá và hướng dẫn các doanh nghiệp tổ chức mở cửa trở lại các điểm bán như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống, vốn đang do tạm dừng hoạt động phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, trên nguyên tắc an toàn đến đâu mở cửa đến đó để tiếp tục cung ứng hàng hóa cho người dân.

Bộ Y tế: Người lao động tiêm đủ liều vắc xin và khỏi bệnh COVID-19 không cần xét nghiệm Bộ Y tế: Người lao động tiêm đủ liều vắc xin và khỏi bệnh COVID-19 không cần xét nghiệm

TTO - Cơ sở sản xuất, kinh doanh tự chịu trách nhiệm về chất lượng test kháng nguyên, quy trình và kết quả xét nghiệm. Người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng không cần xét nghiệm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên