01/10/2021 15:53 GMT+7

Vĩnh Long: Cảnh sát phát cơm nước, tạo điều kiện cho người dân về quê

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

TTO - Rất đông người dân từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… về quê tự phát bằng xe máy. Sau khi lọt qua nhiều tỉnh đến Vĩnh Long được cảnh sát phát cơm, nước và tạo điều kiện cho về quê cách ly.

Vĩnh Long: Cảnh sát phát cơm nước, tạo điều kiện cho người dân về quê - Ảnh 1.

Công an tỉnh Vĩnh Long phân luồng, kiểm tra giấy tờ nơi cư ngụ rồi phát cơm, tạo điều kiện và đón người dân từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về quê - Ảnh: CHÍ HẠNH

Chiều 1-10, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại chốt kiểm soát dịch số 1, dưới chân cầu Mỹ Thuận, tỉnh Vĩnh Long, vẫn có rất đông người dân từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… về quê bằng xe máy.

Theo tìm hiểu, số người dân đến được chốt kiểm soát số 1 của Vĩnh Long đa số là người dân của Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang… Trước đó, họ đã tìm cách vượt qua các chốt kiểm soát tại Long An và Tiền Giang để tiếp tục hành trình về quê bằng xe gắn máy.

Công an tỉnh Vĩnh Long phân luồng, kiểm tra giấy tờ nơi cư ngụ rồi phát cơm, tạo điều kiện và đón người dân từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về quê - Video: CHÍ HẠNH

Anh Nguyễn Tiến Nh. (ngụ Hậu Giang) cho biết hơn 4 tháng qua gia đình anh cầm cự ở TP.HCM nhưng đến nay vẫn chưa có việc làm trở lại, trong khi tiền đã hết nên buộc phải tìm cách về quê. 

"Tôi cùng vợ con rời TP.HCM từ tối hôm qua và đã tìm cách cùng nhiều người vượt trạm kiểm soát ở Long An và Tiền Giang để về Hậu Giang. Nếu không về thì gia đình tôi không còn cách nào khác để bám trụ lại TP.HCM nữa" - anh Nh. nói.

Theo ghi nhận, để đảm bảo công tác phòng ngừa dịch COVID-19 nên các lực lượng gồm y tế, công an, quân đội tăng cường túc trực tại chốt kiểm soát dịch số 1, đồng thời phân luồng đón những người dân về quê bằng xe máy và hướng dẫn đi vào làn riêng.

Chị Thạch S. (ngụ Sóc Trăng) cho biết, suốt từ đêm hôm qua, chị cùng chồng và con gái vật vạ ngoài đường tìm cách qua chốt để về quê. 

"Đến đây cả nhà tôi đói nhưng không dám dừng lại kiếm quán ăn, dọc đường cũng ít ai dám bán. Khi đến chốt này, được các anh phát cơm, nước uống, cả nhà ngồi ăn rồi được tạo điều kiện qua chốt về quê. Chúng tôi hứa về quê sẽ tự đi khai báo và cách ly, chỉ mong được về tới nhà là mừng lắm rồi" - chị S. nói. 

Có mặt tại chốt kiểm soát dịch số 1, đại tá Trần Quốc Phục - phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long - cho biết sau khi kiểm tra giấy tờ, nếu là công dân của tỉnh Vĩnh Long thì tổ chức lực lượng hộ tống vào thẳng khu cách ly y tế để đảm bảo an toàn, còn công dân các tỉnh khác thì phát cơm, nước để họ tiếp tục hành trình về quê.

"Từ sáng đến hiện tại, chốt số 1 đã phát hiện, tiếp nhận hơn 100 công dân tỉnh Vĩnh Long về quê bằng xe gắn máy. Hiện tất cả đã được đưa đi cách ly tập trung. Về vấn đề người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… tự ý về quê bằng xe gắn máy hiện tỉnh cũng đang phối hợp với các địa phương để tìm cách, tạo điều kiện cho người dân" - đại tá Phục cho biết thêm.

Long An bố trí xe khách, xe tải chở 1.261 người và xe về quê Long An bố trí xe khách, xe tải chở 1.261 người và xe về quê

TTO - Sau sự việc ùn ứ tại quốc lộ N2 vào sáng 30-9, có 1.261 người dân tại 16 tỉnh, thành mong muốn về quê được ở tạm một đêm tại trường học. Ngày 1-10, Long An đã bố trí xe đưa tất cả họ và xe máy về quê.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận