Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

TP.HCM sẽ dùng xe khách, xe đặc chủng đưa 600 người kẹt ở chốt về quê

01/10/2021 11:24 GMT+7

TTO - Công an TP.HCM đã thống kê và lên danh sách được khoảng 600 người tại chốt có nhu cầu về quê. TP sẽ dùng xe khách, xe đặc chủng đưa về trong ngày.

TP.HCM sẽ dùng xe khách, xe đặc chủng đưa 600 người kẹt ở chốt về quê - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình kiểm tra tình hình tại chốt kiểm soát ở cửa ngõ về miền Tây - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 1-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Trần Thanh Giang, phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM, cho biết sau khi họp bàn đã lên phương án, Công an TP sẽ phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải TP dùng xe khách, xe đặc chủng đưa người dân tại chốt cửa ngõ có nhu cầu về các tỉnh miền Tây.

Theo ông Giang, Công an TP đã thống kê và lên danh sách được khoảng 600 người tại chốt có nhu cầu về quê qua hình thức viết phiếu. Xe máy cá nhân của họ sẽ được vận chuyển bằng xe tải trong ngày.

Sáng 1-10, lực lượng chức năng đề nghị người dân đang có mặt tại chốt tập trung, đứng phân theo từng tỉnh thành để lên phương án đưa về quê. Người dân cũng được phát bánh mì thịt và nước suối để ăn sáng.

Ngày 30-9, TP.HCM gỡ bỏ các chốt chặn nội ô. Hàng nghìn người từ TP chạy xe máy chở theo đồ đạc lỉnh kỉnh về quê miền Tây. Khi đến quốc lộ 1 (khu vực thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM) giáp ranh tỉnh Long An, họ bị lực lượng chức năng chặn lại.

Lực lượng chức năng tuyên truyền, yêu cầu người dân quay về nơi cư trú. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cố bám trụ, chờ được thông qua chốt để về quê. Chính quyền địa phương đã cử lực lượng ổn định tình hình, phát nước, thức ăn cho người dân. Đêm qua, hàng trăm người vạ vật tại chốt chặn. Nhiều người đã trả phòng trọ, hết tiền nên không biết phải đi đâu.

Trong chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời" tối 30-9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chia sẻ sau nới lỏng giãn cách, mong muốn về quê là tâm trạng phổ biến của người xa nhà thời gian dài.

Tuy nhiên, việc người về có nguy cơ gây ra dịch bệnh tại địa phương, gây quá tải hệ thống y tế. TP khuyến khích người dân ở lại vì cần người lao động.

Trước đó, trong buổi họp báo sáng cùng ngày, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình cũng lưu ý người dân phải di chuyển theo tổ chức và không tự ý đi lại giữa các tỉnh, thành phố khác. Thành phố cho phép những trường hợp cấp thiết đi lại liên tỉnh phải theo hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải TP.

Công an trắng đêm thuyết phục người dân không tự ý về quê, chờ địa phương lên kế hoạch đón Công an trắng đêm thuyết phục người dân không tự ý về quê, chờ địa phương lên kế hoạch đón

TTO - Đến gần 7h sáng ngày 1-10, lực lượng chức năng đề nghị người dân đang có mặt tại chốt tập trung, đứng phân theo từng tỉnh thành để có thể lên phương án đưa về quê.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận