Tag: đồng bào dân tộc

Dược Hậu Giang cùng AloBacsi chăm sóc sức khỏe cho gần 1.400 đồng bào Cơ Tu

Ngày 19 và 20-8, Công ty cổ phần Dược Hậu Giang đã tổ chức chương trình thăm khám, phát thuốc cho bà con và trẻ em nghèo đồng bào dân tộc Cơ Tu ở Nam Đông (Thừa Thiên Huế).

1 triệu km đi bộ, chạy bộ góp quỹ xây nhà văn hóa cho đồng bào dân tộc

TTO - Với 1 triệu km đi bộ/chạy bộ của hội viên, thanh niên, người dân, đơn vị đồng hành sẽ đóng góp vào quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng trị giá 1 tỉ đồng.

Đồng bào dân tộc Chăm ở An Giang vui ngày hội lớn

TTO - Tối 9-5 là đêm biểu diễn nghệ thuật thứ 2 trong chuỗi sự kiện Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào dân tộc Chăm tỉnh An Giang lần thứ 9, do Sở Văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với UBND huyện An Phú tổ chức sau 5 năm.

Đến Bảo tàng Phụ nữ nghe nông cụ kể chuyện

TTO - Chuyên đề triển lãm “Một số nông cụ truyền thống của phụ nữ miền Nam” khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ sáng 29-4 giới thiệu hơn 140 hiện vật kèm những câu chuyện là lát cắt văn hóa trong đời sống người dân.

Lễ hội đua bò Bảy Núi An Giang được đưa vào triển lãm thực tế ảo

TTO - Ngày 24-11, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh An Giang tổ chức triển lãm thực tế ảo lần thứ 2 trên nền tảng ứng dụng Seens.io. Qua đó, nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh trong điều kiện đảm bảo phòng dịch COVID-19.

Căn phòng 'ngập' búp bê diện trang phục dân tộc

TTO - Không phải người làm búp bê đầu tiên ở Việt Nam, nhưng họa sĩ Hoàng Anh (Hà Nội) được nhiều người biết tới, khi các cô búp bê nhỏ xinh mặc trang phục của đồng bào các dân tộc Việt Nam có mặt ở nhiều sân bay, shop lưu niệm ở phố cổ Hà thành…

Người về quê quá đông, một số địa phương áp dụng chỉ thị 16 để phòng dịch

TTO - Ngày 6-10, ông Phan Văn Cường - bí thư Huyện ủy, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Tịnh Biên, An Giang - cho biết toàn huyện có trên 6.700 người từ các tỉnh thành Đông Nam Bộ về, nhiều nhất tỉnh.

Dựng chòi trên đỉnh núi thu sóng học online

TTO - Phòng khi dịch COVID-19 bùng phát học sinh không thể đến trường, đoàn viên thanh niên cùng nhau dựng chòi giúp học sinh dò tìm sóng 4G học online. Đó là câu chuyện ở xã Vĩnh Yên (Bảo Yên, Lào Cai).

Bà con Khmer nô nức đi bầu từ sáng sớm

TTO - Từ hơn 5h sáng 23-5, hàng chục nghìn cử tri đồng bào dân tộc Khmer ở Vĩnh Long đã nô nức đi bầu. Ai cũng gửi gắm niềm tin các ứng cử viên dốc hết tâm huyết, trí tuệ phục vụ cho lợi ích chung của đất nước.

Xây lại nhà cũng là trao cơ hội cho các em đến trường

Mỗi ngôi nhà tình thương tại xã Hướng Phùng được xây xong, tức là có thêm một trẻ em được trao cơ hội được đến trường.