Tag: đồng bào dân tộc

'Trốn cả thế giới'  - về với thiên nhiên giữa đại ngàn Yang Bay

Du lịch sinh thái, trải nghiệm và khám phá núi rừng chắc hẳn không còn xa lạ với những tín đồ “cuồng chân” và đang trở thành xu hướng của giới trẻ để tìm về không gian yên bình.

Huế từ nay có một ngôi trường mang tên Trịnh Công Sơn

Một ngôi trường mang tên cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn vừa khánh thành và đưa vào sử dụng ở huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên Huế).

Chữa lành trong kín đáo chứ đừng biến thành trend rầm rộ

Tôi không khuyến khích việc tự mình chữa lành cho mình. Nhưng mỗi người trẻ chúng ta cũng cần nhìn nhận chính xác vấn đề của mình.

3 người đàn ông chết do uống rượu ngâm lá ngón

Ba người đàn ông lớn tuổi ở Bắc Giang được Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) xác định chết do uống rượu lá ngón.

Chương trình ‘Ươm mầm xanh - trao hi vọng’ tại Đắk Lắk

Vừa qua, tại Buôn K'Dun, xã Cư ÊBur, TP Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk, Tập đoàn Nagakawa đã tổ chức chương trình "Ươm mầm xanh - Trao hy vọng" với 5.000 cây giống sinh kế và hàng trăm suất quà tặng cho trẻ em và đồng bào dân tộc Ê đê.

Thắp sáng đường quê, đưa ánh điện về từng thôn xóm

Trong thời gian qua, Công ty Điện lực Lâm Đồng ngoài việc cung cấp điện đầy đủ, liên tục và an toàn còn xây dựng những công trình thắp sáng đường quê tại các địa phương vùng sâu vùng xa, nơi đồng bào dân tộc còn gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt do thiếu ánh sáng đèn đường.

Cái Tết cổ truyền đầm ấm của đồng bào Khmer

Đồng bào dân tộc Khmer Vĩnh Long có một cái Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay thật đầm ấm. Cả làng cùng rủ nhau đi xem hát, ăn cơm cùng bộ đội cụ Hồ.

Dược Hậu Giang cùng AloBacsi chăm sóc sức khỏe cho gần 1.400 đồng bào Cơ Tu

Ngày 19 và 20-8, Công ty cổ phần Dược Hậu Giang đã tổ chức chương trình thăm khám, phát thuốc cho bà con và trẻ em nghèo đồng bào dân tộc Cơ Tu ở Nam Đông (Thừa Thiên Huế).

1 triệu km đi bộ, chạy bộ góp quỹ xây nhà văn hóa cho đồng bào dân tộc

TTO - Với 1 triệu km đi bộ/chạy bộ của hội viên, thanh niên, người dân, đơn vị đồng hành sẽ đóng góp vào quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng trị giá 1 tỉ đồng.

Đồng bào dân tộc Chăm ở An Giang vui ngày hội lớn

TTO - Tối 9-5 là đêm biểu diễn nghệ thuật thứ 2 trong chuỗi sự kiện Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào dân tộc Chăm tỉnh An Giang lần thứ 9, do Sở Văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với UBND huyện An Phú tổ chức sau 5 năm.