01/04/2023 20:50 GMT+7

Người Huế nhớ Trịnh Công Sơn bên dòng Hương Giang

Tưởng nhớ 22 năm Trịnh Công Sơn rời cõi tạm, những người mến Trịnh ở Huế đã cùng ngồi lại với nhau, ngân vang những ca khúc bất hủ của cố nhạc sĩ bên dòng sông Hương thơ mộng.

Người Huế nhớ Trịnh Công Sơn bên dòng Hương Giang - Ảnh 1.

Người Huế nhớ Trịnh Công Sơn bên dòng sông Hương - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 1-4, Hội Âm nhạc Thừa Thiên Huế cùng những người yêu mến Trịnh Công Sơn đã tổ chức buổi biểu diễn mang tên "Nhớ Trịnh Công Sơn" kỷ niệm 22 năm ngày mất cố nhạc sĩ tại công viên 3-2 bên bờ sông Hương.

Mở đầu buổi biểu diễn là liên khúc Huế - Sài Gòn - Hà Nội, Diễm xưa, Ở trọ được diễn xướng bởi dàn nhạc kèn tây Huế. Tiếng kèn trumpet, saxophone… vang lên khiến mọi người tham gia buổi biểu diễn đều ngân nga hát theo giai điệu.

Liên tiếp sau đó là những ca khúc như Hạ trắng, Cát bụi, Ru ta ngậm ngùi… được các ca sĩ cất vang tiếng hát.

Buổi biểu diễn được diễn ra giữa không gian mở là công viên nên đã thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước đến tham dự.

Nhiều du khách chọn cho mình một góc, nhẩm theo những điệu nhạc quen thuộc của Trịnh Công Sơn.

Cuối buổi biểu diễn, mọi người cùng đứng dậy và hát vang ca khúc Nối vòng tay lớn để cùng hướng đến những giá trị tốt đẹp mà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi gắm đến thế giới này.

Ông Hồ Đăng Thanh Ngọc, chủ tịch Liên hiệp Hội văn học nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết buổi biểu diễn là hoạt động để người Huế nhớ về cố nhạc sĩ tài hoa gắn liền với mảnh đất cố đô.

"Với những người yêu mến Trịnh Công Sơn, đây là một buổi họp mặt và cùng tưởng nhớ đến người nhạc sĩ tài hoa. Đây là cách người Huế lưu giữ di sản Trịnh Công Sơn theo cách riêng của mình - nơi đã sinh dưỡng tâm hồn và trí tuệ một thiên tài âm nhạc", ông Ngọc nói.

Giỗ Trịnh Công Sơn, Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone trở lạiGiỗ Trịnh Công Sơn, Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone trở lại

Sáng 1-4, tại căn nhà cũ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở TP.HCM, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đã thổi lại một bản nhạc trước sự xúc động lẫn bất ngờ của mọi người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên