06/03/2024 14:13 GMT+7

Người đàn ông tiêm hơn 200 mũi vắc xin COVID-19 vì 'anh ấy rất thích làm việc này'

Một người đàn ông 62 tuổi đến từ thành phố Magdeburg, Đức đã tiêm hơn 200 mũi vắc xin ngừa COVID-19.

Tiến sĩ Kilian Schober (ngoài cùng bên phải) và một số thành viên khác của nhóm nghiên cứu - Ảnh: UNIVERSITY OF ERLANGEN-NUREMBERG

Tiến sĩ Kilian Schober (ngoài cùng bên phải) và một số thành viên khác của nhóm nghiên cứu - Ảnh: UNIVERSITY OF ERLANGEN-NUREMBERG

Nhóm nghiên cứu thuộc Trường đại học Erlangen-Nuremberg (FAU) cho biết người đàn ông nói trên đã tiêm 217 mũi vắc xin COVID-19 với “lý do riêng tư” trong vòng 29 tháng.

Vào tháng 3-2022, cảnh sát địa phương bắt quả tang người này đăng ký tiêm vắc xin 2 ngày liên tiếp tại một trung tâm tiêm chủng ở bang Saxony. Ông ta mua lại mã số đăng ký của những người dân không muốn tiêm phòng.

Công tố viên địa phương ngay lập tức mở cuộc điều tra về vụ việc, họ cho biết ông được tiêm ít nhất 130 mũi từ 8 loại vắc xin khác nhau trong khoảng thời gian 9 tháng. 

Trong khi đó người này khẳng định ông đã tiêm hơn 200 mũi trong 29 tháng.

Nhóm nghiên cứu FAU biết câu chuyện của người đàn ông thông qua báo đài. Họ quyết định liên hệ và đề nghị được kiểm tra cũng như theo dõi sức khỏe người này.

“Chúng tôi đã liên lạc với anh ấy và mời anh ấy thực hiện nhiều bài kiểm tra khác nhau tại Bệnh viện Erlangen. Anh ấy rất thích làm việc này”, tiến sĩ Kilian Schober - một thành viên của nhóm nghiên cứu, khẳng định.

Người đàn ông trải qua nhiều lần xét nghiệm trong khoảng thời gian sau đó. Ông còn cho phép các nhà nghiên cứu truy cập hồ sơ y tế cá nhân cũng như lấy mẫu máu và nước bọt thường xuyên.

Điều đáng nói là trong khoảng thời gian này, ông còn lén tiêm thêm 2 mũi vắc xin khác.

Kết quả nghiên cứu ban đầu cho thấy 217 mũi vắc xin không biến ông thành “siêu nhân” hay gây tổn hại đáng kể đến sức khỏe. Thêm vào đó, người này chưa từng mắc COVID-19.

Nhóm nghiên cứu tiến hành phân tích phản ứng miễn dịch của ông và cho biết: “Nhìn chung, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào chứng minh phản ứng miễn dịch trở nên yếu hơn”.

Tuy nhiên, kháng thể của ông lại gia tăng đáng kể. Điều này chứng tỏ hệ thống miễn dịch của ông vẫn tiếp tục phản ứng mạnh với những liều vắc xin mới.

Tiến sĩ Schober không ủng hộ việc tiêm quá liều nói trên: “Điều quan trọng là chúng tôi không tán thành việc tăng cường tiêm chủng như một chiến lược gia tăng khả năng miễn dịch”.

Trên trang web chính thức của Trường đại học Erlangen-Nuremberg, nhóm nghiên cứu cũng khẳng định rằng họ không thể chứng minh người đàn ông “miễn nhiễm” COVID-19 là do tiêm nhiều vắc xin.

Thụy Sĩ tiêu hủy vắc xin COVID-19 nhiều hơn sử dụngThụy Sĩ tiêu hủy vắc xin COVID-19 nhiều hơn sử dụng

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, Thụy Sĩ đã tiêu hủy 18,6 triệu liều vắc xin COVID-19 hết hạn sử dụng, nhiều hơn mức 17 triệu liều đã được tiêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên