Tag: khả năng miễn dịch

Chọn quà Tết tinh tế cho người lớn tuổi

Tết của con thật trọn vẹn khi có “người giữ Tết” chờ mong vậy còn Tết của mẹ cha, liệu có thực sự đủ đầy như cha mẹ vẫn nói?

Những người “giữ Tết”

Bạn hình dung điều gì khi nghĩ về Tết đủ đầy? Đó có phải là hình ảnh người người đưa nhau đi sắm Tết; là cảnh nhà nhà quét dọn, sơn sửa, tước lá mai, chưng tắc, đào; hay không khí Tết rộn ràng theo giai điệu xuân?

Thịt bò và bơ sữa giúp tiêu diệt tế bào ung thư

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng lượng phân tử tự nhiên trong các sản phẩm động vật như thịt và sữa có thể xâm nhập các khối u và tiêu diệt tế bào ung thư.

Topmilk canxi - Nguồn dinh dưỡng an lành, ít béo

Topmilk canxi bổ sung đầy đủ vitamin, khoáng chất thiết yếu, trong đó canxi giúp xương chắc khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch, ngừa loãng xương được sản xuất với công thức cải tiến, nhiều ưu điểm vượt trội.

Vắc xin sốt xuất huyết - con đường chông gai

TTCT - Việc có một vắc xin sốt xuất huyết thực sự hiệu quả vô cùng khó khăn, dù khoa học đã bắt đầu hành trình này từ gần một thế kỷ trước.

Phát hiện 10.000 loại vi rút chưa biết trong tã bẩn em bé

Nghiên cứu tã giấy bẩn của trẻ sơ sinh, các nhà khoa học phát hiện rất nhiều loại vi rút chưa biết trước đây.

Mỹ chi 5 tỉ USD phát triển vắc xin và phương pháp điều trị COVID-19 mới

Người phát ngôn của Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh (HHS) cho biết Washington đang chi hơn 5 tỉ đô la cho nỗ lực đẩy nhanh quá trình phát triển vắc xin và phương pháp điều trị COVID-19 mới.

Lợi ích sức khỏe của hợp chất Fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư

Hợp chất Fucoidan chiết xuất từ tảo biển được nhiều người, trong đó có các nhà khoa học nghiên cứu, quan tâm nhờ công dụng hỗ trợ sức khỏe bệnh nhân ung thư.

Dịch cúm và cảm lạnh trở lại 'báo thù'?

TTO - Vi rút cúm và hợp bào hô hấp (RSV), thường gây ra các triệu chứng giống cảm lạnh, biến mất vào năm 2020 và đầu năm 2021 nhưng hiện đang quay lại. Chuyên gia nhận định có thể năm nay sẽ là năm lây lan lớn của tất cả họ về cúm.

Vaccine dạng xịt không mang lại hiệu quả như mong đợi

Đi vào cơ thể người tương tự cách mà virus SARS-CoV-2 xâm nhập, vaccine dùng đường mũi nhằm tạo khả năng miễn dịch trong màng nhầy ở mũi và miệng.