Tag: Đức

Cũng một đời người

TTCT - Năm nay mùa đông Đức cực lạnh. Không rõ ông lang thang nơi đâu.

Ô tô của tương lai?

TTCT - Đức dễ hiểu là một nước đi trước trong nỗ lực "phổ cập xe điện" trên đường phố, nhưng ngay cả với Đức, đây vẫn là một nỗ lực đầy chông gai.

Xả súng ở Đức, chưa bắt được thủ phạm

Cảnh sát Đức cho biết nhiều người đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại một nhà thờ ở thành phố Hamburg, miền bắc nước Đức, hôm 9-3.

Tin tức thế giới 4-3: Mỹ, Đức bàn cách ứng phó khi Trung Quốc hỗ trợ Nga

Mỹ, Đức bàn khả năng Trung Quốc tiếp tay cho Nga, buộc Matxcơva trả giá cho chiến sự Ukraine; Washington cung cấp cầu để xe quân sự hành quân ở Ukraine.

Trung Quốc chặn tuyên bố chung G20 về chiến sự Ukraine, Đức thấy 'đáng tiếc'

Ngày 25-2, Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner cho biết "thật đáng tiếc" khi Trung Quốc chặn tuyên bố chung của nhóm G20 có nội dung lên án chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

300.000 hành khách ảnh hưởng vì nhân viên sân bay đình công ở Đức

Đình công kéo dài 24 giờ tại bảy sân bay của Đức vào ngày 17-2 đã ảnh hưởng đến gần 300.000 hành khách, trong bối cảnh công đoàn đòi tăng lương.

Đức 'công nhận' hộ chiếu mới của Việt Nam, cấp lại visa loại C

Hộ chiếu mẫu mới có ghi nơi sinh trên trang nhân thân đã được Đức công nhận và có thể dùng để xin thị thực (visa) loại C, cho phép ở tối đa 90 ngày.

Áo và Đức ngưng cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ vì lo ngại an ninh

Ngày 11-2, quân đội Áo và các nhân viên cứu hộ Đức đã tạm ngưng các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất, do đánh giá tình hình an ninh đang xấu đi.

Tổng thống Ukraine: Quan hệ với Đức 'lúc lên lúc xuống'

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mô tả mối quan hệ của Ukraine với Đức "lúc lên lúc xuống" trong một cuộc phỏng vấn với báo Spiegel ngày 9-2.

Vietravel ‘bùng nổ’ du khách đến châu Âu thưởng lãm nét đẹp mùa xuân 2023

Dù là đường tour truyền thống nhưng các sản phẩm châu Âu tại Vietravel luôn có những nét mới, hấp dẫn; cùng chính sách visa dễ dàng sẽ giúp du khách thuận tiện du lịch châu Âu.