30/05/2023 23:12 GMT+7

Nghệ sĩ Kim Cương, Mỹ Uyên chia sẻ nỗi đau với bệnh nhi ung thư

Trong hai ngày 31-5 và 1-6, NSND Kim Cương, NSƯT Mỹ Uyên đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ khởi động chương trình Ước mơ của Thúy 2023. Chương trình sẽ đến thăm và trao quà tặng cho các bệnh nhi ung thư ở nhiều bệnh viện tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP.HCM.

Nghệ sĩ Kim Cương, Mỹ Uyên chia sẻ nỗi đau với bệnh nhi ung thư - Ảnh 1.

NSND Kim Cương - Ảnh: NGUYỄN HỮU HẠNH

Đây là chương trình trao quà mang tên Tiếp sức Hoa mặt trời, hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhi đặc biệt khó khăn từ 3 - 50 triệu đồng tùy trường hợp cụ thể.

NSND Kim Cương: Cám ơn vì mời tôi đến cùng các cháu

Nghệ sĩ Kim Cương vốn đã quá quen thuộc với rất nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Bà hiện là phó chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM. Tuy tuổi đã cao nhưng nhắm khỏe khỏe là bà không nề hà xắn tay vào các hoạt động từ thiện.

Bà đã vận động các nhà hảo tâm để cùng chăm lo cho khoảng 150 cháu bị mồ côi trong đại dịch COVID-19. Đây là kế hoạch dài hơi để giúp các cháu được đến trường cho đến khi 18 tuổi.

Bà chăm lo cho rất nhiều đối tượng, nhưng có tình cảm đặc biệt với các cháu nhỏ. Khi chúng tôi mời bà đồng hành cùng Ước mơ của Thúy trao quà hỗ trợ trị bệnh cho các bệnh nhi, bà nói: "Tôi cám ơn vì báo đã mời tôi tới với các cháu. Trong hoạt động từ thiện, tôi cũng đã nhiều lần đi thăm và tặng quà các cháu bị ung thư. Nhưng đi bao nhiêu mình cũng không thấy đủ.

Mình là một nghệ sĩ, còn là phụ nữ, một người mẹ, người bà nên thấy các con là mình đau, mình xót. Lần nào tới cũng phải kềm lòng, phải "diễn" phải cười thật tươi, trò chuyện để các con vui vẻ mà chiến đấu với bệnh tật. 

Còn với các bậc phụ huynh chỉ biết ôm họ động viên thôi, chứ thiệt tình mình hiểu họ phải khổ sở, mòn mỏi như thế nào".

Không chỉ vui vẻ nhận lời đồng hành cùng chương trình, nghệ sĩ Kim Cương còn sốt sắng hỏi xem trao bao nhiêu phần quà để riêng bà cũng chuẩn bị phần quà nho nhỏ dành tặng cho các em.

NSƯT Mỹ Uyên: Mong phép màu đến với các con

Nghệ sĩ Mỹ Uyên đang bận túi bụi với một vở chính kịch sắp ra mắt, bên cạnh đó là một núi công việc chuẩn bị cho vở kịch thiếu nhi mới. Thế nhưng khi Tuổi Trẻ mời, chị bảo cho chị thời gian sắp xếp công việc và sau đó rất nhanh nhận lời đến cùng chương trình Ước mơ của Thúy.

Trước đây, ở những đợt kỷ niệm 10 năm, 15 năm chương trình Ước mơ của Thúy, Mỹ Uyên và nhiều nghệ sĩ khác đều nhiệt tình tham gia.

Nghệ sĩ Kim Cương, Mỹ Uyên chia sẻ nỗi đau với bệnh nhi ung thư - Ảnh 2.

Từ trái qua: nghệ sĩ Hoàng Vân Anh, nghệ sĩ Hạnh Thúy và nghệ sĩ Mỹ Uyên tham gia Đường đua Hoa mặt trời ủng hộ các bệnh nhi trong chương trình Ước mơ của Thúy năm 2022 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bảy năm nay Mỹ Uyên có một quỹ từ thiện Lá xanh chuyên giúp đỡ trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, bệnh tật… Cứ dành dụm được ít tiền chị lại mua quà đến thăm các cháu. Các bạn chị thấy vậy cũng chung tay mỗi người một ít đem niềm vui đến các bé vào những dịp 1-6, Trung thu, lễ tết…

Mỹ Uyên chia sẻ cứ mỗi lần đến thăm các bệnh nhi ung thư, chị luôn cảm thấy nghẹt thở, nghèn nghẹn. Ra về rồi cứ day dứt hoài và tự thấy bản thân mình có được sức khỏe là quá hạnh phúc.

"Các con còn nhỏ lắm, còn chưa biết được thế giới ngoài kia như thế nào mà phải gắn cuộc đời với giường bệnh. Quá thiệt thòi và đau xót. Vì vậy góp được chút sức gì để xoa dịu cho các con là tôi sẵn sàng. 

Chỉ ước mong là y học có thể bào chế ra thứ thuốc nào đó có thể chữa được căn bệnh khủng khiếp để giúp đỡ cho các bệnh nhân ung thư, đặc biệt là các em bé đáng yêu, dễ thương của chúng ta. Nếu là phép màu, mong phép màu đó hãy đến với các cháu thật nhanh" - Mỹ Uyên xúc động nói.

Năm 2022, chương trình Ước mơ của Thúy đã nhận được sự đồng hành nhiệt tình của nhiều nghệ sĩ như Lệ Thủy, Quyền Linh, Mỹ Uyên, Trịnh Kim Chi, Hạnh Thúy, Ngọc Trinh, Tiến Luật - Thu Trang, Quốc Thuận, vợ chồng nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - MC Hồng Phượng, ca sĩ Đình Trí, Hoàng Vân Anh, Hòa Hiệp, Bá Thắng, Lê Vinh…

Các nghệ sĩ mong muốn chương trình được lan tỏa nhiều hơn để có thể chia sẻ nỗi đau của các bệnh nhi ung thư trên khắp đất nước.

Nghệ sĩ Lệ Thủy, ca sĩ Đình Trí cùng Tuổi Trẻ trao quà cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi đồngNghệ sĩ Lệ Thủy, ca sĩ Đình Trí cùng Tuổi Trẻ trao quà cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng

TTO - Chiều 6-7, tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố, báo Tuổi Trẻ và bệnh viện đã tổ chức buổi trao quà và kinh phí hỗ trợ chữa bệnh cho 20 bệnh nhi ung thư. NSND Lệ Thủy và con trai là ca sĩ Dương Đình Trí đã đồng hành cùng chương trình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên