Tag: ung thư

Dùng chảo chống dính có gây hại cho sức khỏe như 'tin đồn'?

Chỉ một vết xước nhỏ trên chảo chống dính có thể giải phóng khoảng 9.100 hạt nhựa trong quá trình nấu. Nếu lớp chống dính bị hỏng, kích thước từ vài milimet trở lên, sẽ giải phóng 2,3 triệu hạt vi nhựa, nhựa nano và có khả năng xâm nhập vào thực phẩm.

Triển lãm hoàng gia trưng bày chân dung Công nương Kate

Triển lãm 'Chân dung hoàng gia: Một thế kỷ nhiếp ảnh' đã khai mạc tại Cung điện Buckingham ngày 17-5, với nhiều ảnh chân dung chưa từng được công bố của gia đình Hoàng gia Anh, bao gồm Công nương Kate Middleton.

Tìm cách ngăn chặn 'làn sóng' ung thư

Số người bị ung thư ở Việt Nam tăng cao, bên cạnh việc tìm giải pháp để ngăn chặn "làn sóng" này thì trước mắt cần tăng cường mạng lưới điều trị, tránh quá tải cho các bệnh viện tuyến trên cũng như thêm vất vả cho bệnh nhân.

Nguy kịch vì ‘nuôi’ khối u trong bụng suốt hơn một năm

Phát hiện khối u buồng trứng cách đây hơn một năm, nhưng không đồng ý phẫu thuật sớm, bà T. (63 tuổi) về nhà tự uống thuốc theo lời truyền miệng. Kết quả, bà T. nhập viện nguy kịch với khối u lớn nặng gần 3kg.

Bệnh viện quá tải, người bệnh ung thư ‘rồng rắn’ xếp hàng đợi thăm khám

Số lượng bệnh nhân ung thư từ các tỉnh đổ về Bệnh viện Ung bướu TP.HCM liên tục tăng, người bệnh "rồng rắn" xếp hàng đợi thăm khám.

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM quá tải, bệnh nhân ung thư chờ 4-6 tuần mới được xạ trị

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, hiện Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 cũng đã quá tải. Nhiều bệnh nhân ung thư phải chờ lâu mới đến lượt phẫu thuật, xạ trị…

Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

Có hơn 120.000 ca tử vong do ung thư tại Việt Nam mỗi năm. 50-80% người bệnh mắc bệnh ung thư đến khám ở giai đoạn trễ, 3 và 4.

Hoa đu đủ đực có chữa được ung thư?

Việc chữa ung thư bằng nước sắc lá đu đủ, hoa đu đủ là hoang tưởng, không có thật. Đây chỉ là dựa vào suy luận hết sức đơn giản mà không có cơ sở khoa học. Trên thực tế không ai chữa khỏi ung thư bằng đu đủ.

Bệnh nhân ung thư U50: Chuyện gì đang xảy ra?

TTCT - Ung thư vẫn thường được xem như bệnh của người già. Giờ thì có vẻ đã khác.

Ngày nắng, nước cải xoong giải nhiệt

Những ngày nóng bức, người nóng nảy, mệt mỏi nên dùng nước ép hoặc sinh tố cải xoong để giải nhiệt, giúp cơ thể bớt mệt mỏi, khó chịu.