Tag: Ung Thư

Chỉ cần bác sĩ nói còn hy vọng, tôi sẽ giành giật sự sống cho con

Dù biết con đang chiến đấu với bệnh ung thư não ác tính nhưng còn nước còn tát, người mẹ vẫn chiến đấu hết sức để giành lấy sự sống cho con.

Nghệ sĩ Kim Cương, Mỹ Uyên chia sẻ nỗi đau với bệnh nhi ung thư

Trong hai ngày 31-5 và 1-6, NSND Kim Cương, NSƯT Mỹ Uyên đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ khởi động chương trình Ước mơ của Thúy 2023. Chương trình sẽ đến thăm và trao quà tặng cho các bệnh nhi ung thư ở nhiều bệnh viện tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP.HCM.

Nhiều người dùng sai tinh bột nghệ trị bệnh

Ngày càng nhiều người sử dụng tinh bột nghệ để điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng và đẩy lùi ung thư....Nhưng theo các chuyên gia tinh bột nghệ không phải "thần dược" và thực tế nhiều người sử dụng sai dẫn đến những biến chứng nguy hiểm tính mạng.

Chủ quan polyp túi mật lành tính, cẩn thận nguy hiểm

Do trên 90% polyp túi mật là lành tính nên người dân thường chủ quan và chính điều này đã không ít người trả giá mạng sống của mình khi polyp hóa ung thư.

Ung thư lợi chiếm toàn bộ khoang miệng ở nhiều nam giới liên quan rượu, thuốc lá

Ung thư khoang miệng là một tổn thương ác tính xuất hiện tại vùng khoang miệng có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm.

Tầm soát ung thư thường gặp cho lao động nữ

Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, kể từ ngày 20-6-2023, lao động nữ khám sức khỏe định kỳ sẽ được sàng lọc ung thư vú và ung thư cổ tử cung.

Ca sĩ Hồng Vy qua đời ở tuổi 44 sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư

Ca sĩ - NSƯT Hồng Vy - con gái ca sĩ, NSND Doãn Tần, nghệ sĩ có tiếng trong dòng nhạc trữ tình cách mạng - vừa qua đời chiều nay 5-5 sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư.

Chỉ 3 tháng u nhầy, buồng trứng to lên và nặng 8kg

U nhầy buồng trứng đa phần lành tính nhưng cũng có trường hợp gây những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe.

Vaccine trị ung thư: Chỉ còn chờ 7 năm?

TTCT - Với công nghệ mRNA, thay vì ngừa bệnh, vaccine sẽ "khiến hệ thống miễn dịch tấn công một căn bệnh đã tồn tại", tức là điều trị ung thư.

Cần biết loại bỏ các yếu tố nguy cơ cao gây ung thư dạ dày

Biết sớm các yếu tố nguy cơ để chữa trị và loại bỏ sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày.