Tag: Bệnh nhi

Phòng xả stress của bệnh nhi không may

Ở nơi đau đớn bậc nhất của bệnh nhi miền Trung, có một căn phòng đặc biệt được tạo nên từ những trái tim xa xứ.

Gấu bông thay lời yêu thương

Những chú gấu bông cũ được giặt sạch sẽ, thơm tho và đóng gói cẩn thận. Chủ nhân của chúng muốn trao "người bạn tri kỷ" của mình đến các bạn nhỏ đang chiến đấu với bệnh tật.

Ngô Thanh Vân, 17 năm và 10.000 trái tim được chữa lành

Chương trình Nhịp tim Việt Nam, do Ngô Thanh Vân làm đại sứ, đã giúp 10.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí trong 17 năm qua.

Nghệ sĩ Kim Cương đồng hành với 'Ước mơ của Thúy' trao quà bệnh nhi ung thư

Nghệ sĩ nhân dân Kim Cương đã cùng chương trình Ước mơ của Thúy đến tặng quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Nghệ sĩ Kim Cương, Mỹ Uyên chia sẻ nỗi đau với bệnh nhi ung thư

Trong hai ngày 31-5 và 1-6, NSND Kim Cương, NSƯT Mỹ Uyên đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ khởi động chương trình Ước mơ của Thúy 2023. Chương trình sẽ đến thăm và trao quà tặng cho các bệnh nhi ung thư ở nhiều bệnh viện tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP.HCM.

Từ các vụ ngộ độc botulinum: Mong Bộ Y tế sớm có giải pháp dự trữ thuốc hiếm

Ngành y tế TP.HCM mong Bộ Y tế sớm có giải pháp dự trữ thuốc hiếm cho những trường hợp cấp cứu tối khẩn cấp không có thuốc thay thế như ngộ độc botulinum.

Ghép gan cho bệnh nhi ở phía Nam tắc vì khâu duyệt đề án

Miền Nam rộng lớn nhưng hiện không còn cơ sở y tế nào ghép gan cho trẻ em dù năng lực y bác sĩ đảm bảo và giá cả tính ra rẻ nhất nước.

Bệnh viện Nhi đồng 2 chậm ghép gan vì chờ... đề án

Từ tháng 10-2022 đến nay, Bệnh viện Nhi đồng 2 chưa ghép gan cho một bệnh nhân nào. Nguyên nhân chính của việc chậm ghép gan là chờ... đề án thẩm định ghép tạng.

Bé 7 tuổi bị người lạ dụ cho bánh rồi đâm kim vào đường tiểu

Tối 15-5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho hay đội ngũ y bác sĩ vừa gắp thành công kim ghim ra khỏi bàng quang bé gái 7 tuổi.

55 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc do ăn sữa chua

Sau ít giờ ăn sữa chua ở trường mầm non về, nhiều trẻ xuất hiện tình trạng ngộ độc thực phẩm, nôn mửa và rối loạn tiêu hóa phải nhập viện điều trị.