01/07/2022 18:05 GMT+7

MC Quyền Linh, nghệ sĩ Ngọc Trinh đồng hành với Ước mơ của Thúy, trao quà đến các bệnh nhi

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Chiều 1-7, chương trình Ước mơ của Thúy của báo Tuổi Trẻ đã đến trao hỗ trợ kinh phí điều trị và quà cho 25 bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Truyền máu - huyết học TP.HCM. MC Quyền Linh và Nghệ sĩ ưu tú Ngọc Trinh đã cùng trao quà cho các em.

MC Quyền Linh, nghệ sĩ Ngọc Trinh đồng hành với Ước mơ của Thúy, trao quà đến các bệnh nhi - Ảnh 1.

MC Quyền Linh và Nghệ sĩ ưu tú Ngọc Trinh trao 30 triệu đồng hỗ trợ kinh phí điều trị cho bé Bạch Nữ Khánh Diễm - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trong ngày 1-7, MC Quyền Linh kẹt lịch quay chương trình Mẹ chồng nàng dâu nhưng anh xin đoàn cho vắng vài tiếng để đến với các bé, rồi vội vã trở về trường quay.

Anh chia sẻ: "Tôi tham gia hoạt động từ thiện ở rất nhiều bệnh viện nên tôi biết rằng những bệnh nhân liên quan đến bệnh lý về máu cực kỳ khó khăn. Có người kiệt quệ, phải bán tới những món đồ cuối cùng để chữa trị cho con.

Tôi mong chương trình Ước mơ của Thúy có thêm những hoạt động thiết thực để hỗ trợ nơi đây. Anh em nghệ sĩ chúng tôi sẽ cùng chung tay với quý báo vì những chương trình ý nghĩa này".

MC Quyền Linh, nghệ sĩ Ngọc Trinh đồng hành với Ước mơ của Thúy, trao quà đến các bệnh nhi - Ảnh 2.

MC Quyền Linh và nghệ sĩ Ngọc Trinh chia sẻ tình cảm và động viên các bé đang điều trị tại bệnh viện - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nghệ sĩ Ngọc Trinh cũng đã nói lời cảm ơn chương trình nhân văn của báo Tuổi Trẻ. Chị mong các bác sĩ có nhiều sức khỏe để chữa trị cho bệnh nhân, mong các phụ huynh cũng thật khỏe để bền bỉ cùng con và mong các em mau chóng hồi phục để trở về cuộc sống bình thường.

MC Quyền Linh, nghệ sĩ Ngọc Trinh đồng hành với Ước mơ của Thúy, trao quà đến các bệnh nhi - Ảnh 3.

MC Quyền Linh trao quà cho đại diện gia đình có bé đang điều trị tại bệnh viện - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngọc Trinh cho biết tham gia những chương trình từ thiện với người nghệ sĩ không chỉ là sự sẻ chia với cộng đồng, mà còn là trải nghiệm để người diễn viên cảm nhận được nỗi đau của những mảnh đời khó khăn, từ đó bồi đắp xây dựng cảm xúc cho mình để hóa thân vào các nhân vật trên sân khấu, màn ảnh.

MC Quyền Linh, nghệ sĩ Ngọc Trinh đồng hành với Ước mơ của Thúy, trao quà đến các bệnh nhi - Ảnh 4.

Quyền Linh động viên các bé và phụ huynh - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngọc Trinh mong sự góp sức nhỏ nhoi của mình với chương trình sẽ phần nào xoa dịu được nỗi đau của các bé, để phụ huynh và các cháu không cảm thấy cô đơn trên hành trình chống chọi với bệnh tật: "Tôi nghĩ trong khả năng của mình, làm được gì cho các cháu sẽ cố gắng làm!".

MC Quyền Linh, nghệ sĩ Ngọc Trinh đồng hành với Ước mơ của Thúy, trao quà đến các bệnh nhi - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Ngọc Trinh trò chuyện với bé và phụ huynh - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Quyền Linh đề nghị Tuổi Trẻ có thể làm sự kiện gì đó đặc biệt dành cho các em, nghệ sĩ sẽ tham gia trong sự kiện đó để lan tỏa ý nghĩa của chương trình. Bản thân anh cũng có thể tham gia và livestream để nhiều người biết đến hơn. Và như vậy sự góp sức cho những mảnh đời bất hạnh có lẽ nhiều hơn và lan rộng hơn.

Đây là một trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm chương trình Ước mơ của Thúy, hoạt động Tiếp sức hoa mặt trời sẽ hỗ trợ kinh phí điều trị cho 340 bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 11 bệnh viện: Ung bướu, Truyền máu - huyết học, Nhi đồng 2, Chấn thương chỉnh hình, Nhi đồng thành phố (TP.HCM); Phụ sản - nhi Đà Nẵng, Ung bướu Đà Nẵng, Trung ương Huế; K, Nhi trung ương, Huyết học - truyền máu trung ương (Hà Nội) với tổng số tiền trị giá hơn 2 tỉ đồng.

Mỗi bệnh nhi ung thư được hỗ trợ 3 triệu đồng tiền mặt và quà tặng của chương trình. Trường hợp đặc biệt có thể được hỗ trợ từ 10 triệu đến 50 triệu đồng/bệnh nhi theo chỉ định nguy cơ điều trị khỏi bệnh của y bác sĩ hoặc bệnh nhi cần lắp đặt tay, chân giả…

Đồng thời chương trình chọn những phụ huynh đặc biệt khó khăn để có quá trình đồng hành lâu dài giúp các bệnh nhi vượt qua lằn ranh sinh tử, hỗ trợ động viên tinh thần tiếp tục hành trình mới.

Dự kiến hỗ trợ khoảng 30 gia đình, tổng trị giá 150 triệu đồng (5 triệu đồng/gia đình).

Bệnh nhi ung thư Huế nhận quà Bệnh nhi ung thư Huế nhận quà 'Ước mơ của Thúy'

TTO - Chiều 24-6, đại diện báo Tuổi Trẻ đã trao 20 phần quà từ chương trình 'Ước mơ của Thúy' đến bệnh nhi ung thư tại Trung tâm Nhi khoa của Bệnh viện Trung ương Huế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên