23/06/2022 17:41 GMT+7

Tiến Luật, Thu Trang, nghệ sĩ xiếc Phi Vũ, Minh Tiến, Xuân Tiến mong lan tỏa Ước mơ của Thúy

LINH ĐOAN - Ảnh: DUYÊN PHAN
LINH ĐOAN - Ảnh: DUYÊN PHAN

TTO - Chiều 23-6, báo Tuổi Trẻ và Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại bệnh viện.

Tiến Luật, Thu Trang, nghệ sĩ xiếc Phi Vũ, Minh Tiến, Xuân Tiến mong lan tỏa Ước mơ của Thúy - Ảnh 1.

Vợ chồng nghệ sĩ Tiến Luật - Thu Trang ủng hộ chương trình Ước mơ của Thúy 100 triệu đồng

Các nghệ sĩ Thu Trang, Tiến Luật, nghệ sĩ xiếc Phi Vũ, Minh Tiến, Xuân Tiến đã đồng hành với ban tổ chức trao quà cho các em. 

Chương trình đã trao kinh phí hỗ trợ cho 60 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 với số tiền 180 triệu đồng. Vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật đã ủng hộ chương trình Ước mơ của Thúy 100 triệu đồng.

Tiến Luật, Thu Trang, nghệ sĩ xiếc Phi Vũ, Minh Tiến, Xuân Tiến mong lan tỏa Ước mơ của Thúy - Ảnh 2.

Các bé hứng thú với các tiết mục xiếc trong chương trình

Tiến Luật - Thu Trang đã gắn bó với chương trình Ước mơ của Thúy từ rất sớm. Khi đó họ còn rất trẻ, là những diễn viên của Nhà hát Kịch TP.HCM và theo thầy là đạo diễn Hoàng Duẩn biểu diễn phục vụ cho các bệnh nhi ung thư. Họ diễn cả múa rối và kịch thiếu nhi. 

Lần này trở lại trao quà cho các em, Tiến Luật bồi hồi nói cảm giác cũng như ngày xưa, khi đứng trên sân khấu làm cho các em cười vui vẻ. "Diễn một số lần nhìn các em tôi chịu không nổi, nhìn các em đau đớn, gầy yếu vì truyền thuốc mình xót xa lắm nên sau này tôi và Trang không còn diễn nữa. 

Nhưng chúng tôi vẫn chọn cách âm thầm đóng góp kinh phí ủng hộ, chỉ mong là tiếp chút sức để các cháu, phụ huynh bền lòng chiến đấu với những căn bệnh ác nghiệt!" - Tiến Luật xúc động nói.

Thu Trang có mẹ ruột vừa qua đời vì căn bệnh ung thư nên khi đến với các em, cô cứ cố gắng để không cho mọi người thấy cô đang khóc và chỉ nghẹn ngào: "Em thật sự không biết nói gì lúc này!". 

Tiến Luật ôm vợ nói: "Tôi cứ vỗ vai Trang kêu đừng khóc. Vì mình đến đây để truyền năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan cho các cháu và phụ huynh, mình mà yếu lòng sợ người ta thấy người ta buồn. 

Tôi nghĩ chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ mong lan tỏa chương trình ý nghĩa này. Trước mắt là trong anh em nghệ sĩ chúng tôi, hy vọng sẽ có những người đồng hành, hỗ trợ bằng cách này cách khác".

Tiến Luật, Thu Trang, nghệ sĩ xiếc Phi Vũ, Minh Tiến, Xuân Tiến mong lan tỏa Ước mơ của Thúy - Ảnh 3.

Nghệ sĩ xiếc Minh Tiến mang đến những tiết mục thú vị khuấy động không khí

NSƯT Phi Vũ, nguyên phó giám đốc Nhà hát nghệ thuật Phương Nam, khi nghe lời mời từ chương trình, anh đã nhận lời tham gia ngay. Không chỉ vậy, anh còn "rủ rê" nghệ sĩ Minh Tiến, Xuân Tiến đến cùng diễn tiết mục xiếc hề xe đạp, tung hứng… rất vui nhộn đem lại tiếng cười vui vẻ cho phụ huynh và các bé.

Phi Vũ thường xuyên diễn miễn phí cho các bé có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Không chỉ ở thành phố, anh còn đi các tỉnh. Phi Vũ nói: "Tôi biết đến chương trình này rất lâu và mong muốn được tham gia và lần này mới có dịp. 

Tôi thì không có gì, chỉ mong chút khả năng biểu diễn của mình đem đến cho các cháu sự vui nhộn để cháu quên đi bệnh tật. Mong các cháu được chữa trị và hồi phục để lại được đi học, trở lại cuộc sống bình thường".

Nghệ sĩ Minh Tiến cũng lần đầu tiên đến với Ước mơ của Thúy, nhìn các cháu háo hức chờ chú hề bước ra sân khấu, anh nói một cách giản dị: "Chỉ cần có thể làm cho các cháu cười, đem lại các cháu niềm vui và nghị lực để chống chọi với bệnh tật là tôi cảm thấy hạnh phúc rồi".

Đây là một trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm chương trình Ước mơ của Thúy, hoạt động Tiếp sức hoa mặt trời sẽ hỗ trợ kinh phí điều trị cho 340 bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 11 bệnh viện: Ung bướu, Truyền máu - huyết học, Nhi đồng 2, Chấn thương chỉnh hình, Nhi đồng thành phố (TP.HCM); Phụ sản - nhi Đà Nẵng, Ung bướu Đà Nẵng, Trung ương Huế; K, Nhi trung ương, Huyết học - truyền máu trung ương (Hà Nội) với tổng số tiền trị giá hơn 2 tỉ đồng.

Mỗi bệnh nhi ung thư được hỗ trợ 3 triệu đồng tiền mặt và quà tặng của chương trình. Trường hợp đặc biệt có thể được hỗ trợ từ 10 - 50 triệu đồng/bệnh nhi theo chỉ định nguy cơ điều trị khỏi bệnh của y bác sĩ hoặc bệnh nhi cần lắp đặt tay, chân giả…

Đồng thời chương trình chọn những phụ huynh đặc biệt khó khăn để có quá trình đồng hành lâu dài giúp các bệnh nhi vượt qua lằn ranh sinh tử, hỗ trợ động viên tinh thần để tiếp tục hành trình mới. Dự kiến hỗ trợ khoảng 30 gia đình, tổng trị giá 150 triệu đồng (5 triệu đồng/gia đình).

Một số hình ảnh trong buổi trao quà chiều 23-6:

Tiến Luật, Thu Trang, nghệ sĩ xiếc Phi Vũ, Minh Tiến, Xuân Tiến mong lan tỏa Ước mơ của Thúy - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Xuân Tiến trao hỗ trợ kinh phí cho các bệnh nhi

Tiến Luật, Thu Trang, nghệ sĩ xiếc Phi Vũ, Minh Tiến, Xuân Tiến mong lan tỏa Ước mơ của Thúy - Ảnh 6.

BS.CK2 Lê Thị Minh Hồng - phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 - tặng kỷ niệm chương cho báo Tuổi Trẻ

Tiến Luật, Thu Trang, nghệ sĩ xiếc Phi Vũ, Minh Tiến, Xuân Tiến mong lan tỏa Ước mơ của Thúy - Ảnh 7.

Các bé được phụ huynh bồng lên sân khấu để nhận quà

Tiến Luật, Thu Trang, nghệ sĩ xiếc Phi Vũ, Minh Tiến, Xuân Tiến mong lan tỏa Ước mơ của Thúy - Ảnh 8.

Nghệ sĩ xiếc Phi Vũ trò chuyện, động viên các gia đình có con em bị ung thư đang điều trị tại bệnh viện

Tiến Luật, Thu Trang, nghệ sĩ xiếc Phi Vũ, Minh Tiến, Xuân Tiến mong lan tỏa Ước mơ của Thúy - Ảnh 9.

Nghệ sĩ Thu Trang trao các phần hỗ trợ kinh phí đến các bệnh nhi ung thư

Những mùa hè không tiếng ve Những mùa hè không tiếng ve

TTO - Trưa tháng 6 oi bức, nằm trên giường bệnh ở Bệnh viện Truyền máu - huyết học TP.HCM, Trí Nguyễn đưa mắt nhìn ra phía cửa. Em vừa hạ sốt, đang được mẹ ngồi cạnh bên xoa xoa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0