30/05/2022 18:50 GMT+7

Tiếp nối 'Ước mơ của Thúy': Bé vui được ngày nào là mừng ngày đó

NGỌC PHƯỢNG
NGỌC PHƯỢNG

TTO - Chiều 30-5, gần 80 phần quà "Ngàn quà tặng trao tay" chương trình Ước mơ của Thúy đã được đại diện báo Tuổi Trẻ cùng đại diện Công ty cổ phần Greenoly trao đến cho các em bệnh nhi Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.

Tiếp nối Ước mơ của Thúy: Bé vui được ngày nào là mừng ngày đó - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ cùng đại diện Công ty Greenoly trao quà cho các bé bệnh nhi Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Đây là chương trình tiếp nối chuỗi hoạt động "Ngàn quà tặng trao tay" với 1.030 phần quà được trao tại 11 bệnh viện ở TP.HCM, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, tổng trị giá 721 triệu đồng.

Các tình nguyện viên của chương trình Ước mơ của Thúy đã đến Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM (huyện Bình Chánh, TP.HCM) để trao những phần quà trị giá 700.000 đồng, bao gồm 400.000 đồng tiền mặt và quà tặng 300.000 đồng do bạn đọc báo Tuổi Trẻ tài trợ.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Mai Anh (trưởng khoa ung bướu Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM) chia sẻ: "Để các em vững niềm tin điều trị bệnh ung thư thì không chỉ có sự tận tâm của đội ngũ y bác sĩ mà còn có sự chung tay giúp sức của các đơn vị mạnh thường quân, như một sự khích lệ và là động lực để các em cố gắng".

Chị Phương Lan (quê tỉnh Long An) - mẹ bé Mỹ Kim, 8 tuổi, mắc ung thư máu - bộc bạch: "Tôi cảm thấy mừng vì thấy con vui, không biết bệnh của bé còn được tới bao lâu nên bé vui được ngày nào là mừng ngày đó".

Tiếp nối Ước mơ của Thúy: Bé vui được ngày nào là mừng ngày đó - Ảnh 2.

Cán bộ bệnh viện cũng hỗ trợ với tình nguyện viên chuẩn bị quà cho các bệnh nhi - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tiếp nối Ước mơ của Thúy: Bé vui được ngày nào là mừng ngày đó - Ảnh 3.

80 phần quà được trao đến cho các bệnh nhi khoa ung bướu Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tiếp nối Ước mơ của Thúy: Bé vui được ngày nào là mừng ngày đó - Ảnh 4.

Em bé khoanh tay cảm ơn khi nhận những món quà từ chương trình Ước mơ của Thúy - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tiếp nối Ước mơ của Thúy: Bé vui được ngày nào là mừng ngày đó - Ảnh 5.

Những cái đập tay thay cho lời hứa cố gắng nhanh khỏe của các bé - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tiếp nối Ước mơ của Thúy: Bé vui được ngày nào là mừng ngày đó - Ảnh 6.

Bé Gia Bảo bẽn lẽn ngồi trong lòng mẹ khui quà - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tiếp nối Ước mơ của Thúy: Bé vui được ngày nào là mừng ngày đó - Ảnh 7.

Chị Phương Lan (quê Long An), mẹ bé Mỹ Kim (8 tuổi) ung thư máu hơn 3 tháng, bộc bạch ‘Bé vui được ngày nào là mừng ngày đó’ - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tiếp nối Ước mơ của Thúy: Bé vui được ngày nào là mừng ngày đó - Ảnh 8.

Những phần quà cùng những lời khích lệ cho các em cố gắng vượt qua bệnh tật - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tiếp nối Ước mơ của Thúy: Bé vui được ngày nào là mừng ngày đó - Ảnh 9.

Dù chân đang truyền thuốc nhưng khi nhận được quà, các em vui quên cả đau - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

60 suất quà đến với bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Huế

Chiều 30-5, không khí tại tầng 5 Trung tâm nhi khoa - Bệnh viện Đa khoa trung ương Huế (Thừa Thiên Huế) rộn ràng, vui vẻ hơn hẳn mọi ngày. Các bạn nhỏ chọn khoác lên mình những bộ cánh đẹp nhất để nhận quà từ chương trình “Ước mơ của Thúy”

60 suất quà gồm bánh kẹo, sữa và đồ chơi trị giá 300.000 đồng, cùng với 400.000 đồng tiền mặt được đại diện báo Tuổi Trẻ trao đến tận tay các bệnh nhi ung thư trong đợt này.

Đã hơn 1 năm nay chống chọi với căn bệnh quái ác u nguyên bào thần kinh, cậu bé Nguyễn Tiến Đạt (quê Hà Tĩnh) dù đã lên 5 tuổi nhưng thân hình thấp bé, gầy gò hơn nhiều so với lứa bạn cùng trang lứa.

Lần đầu tiên được nhận quà từ chương trình, Đạt vui mừng bóc đồ chơi khoe liền với bố. Khi được hỏi về ước mơ của mình, Đạt nép cạnh bố, nói: "Bố ơi lớn lên con muốn làm bác sĩ, con muốn tự chữa bệnh cho mình với mấy bạn khác".

"Nhiều lần hỏi sau này con muốn làm gì, Đạt chỉ trả lời muốn làm bác sĩ. Hỏi vì sao thì bé chỉ nói là muốn con và nhiều bạn khác bớt đau hơn. Mỗi lần như vậy tôi và vợ đều rơm rớm nước mắt" anh Nguyễn Tiến Hùng - bố của Đạt nghẹn ngào chia sẻ.

NGUYỄN TRỌNG

1.181 người tham gia diễn tập chữa cháy Bệnh viện Ung bướu TP.HCM 1.181 người tham gia diễn tập chữa cháy Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

TTO - Ngày 6-5, UBND TP.HCM tổ chức buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (cơ sở 2) trên đường 400, phường Tân Phú, TP Thủ Đức. Buổi diễn tập huy động 1.181 người từ các đơn vị.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên